Cát san lấp

Cát san lấp hay còn được gọi là cát san lấp nền – là loại cát xây dựng được sử dụng làm lớp nền, lớp đệm cho các nền đất yếu ở trạng thái bão hòa nước như (nền đất sét, nền đất sét pha nhão, nền đất pha cát, nền đất bùn, nền than bùn,…), chiều dày của các lớp đất này thường nhỏ hơn 3m.

Cát san lấp

Cát san lấp là gì?

Cat san lap cũng là một sản phẩm thuộc cát xây dựng. Khi nhắc đến cát san lấp, mọi người thường hay nghĩ tới loại cát đóng vai trò là lớp đệm cho các dạng nền đất yếu. Loại vật liệu này sẽ là lớp nền thay thế cho các lớp đát yếu như đất sét nhão, đất sét pha nhão, đất cát pha, than bùn,…

Cát san lấp là gì?

Đặc điểm chung là chiều dày các lớp đất yếu thường nhỏ hơn 3 mét. Công dụng của cát là dùng để san lấp nên có thành phần tương đối hỗn tạp, có màu đen hoặc xám và có kết cấu hạt không đồng nhất.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do cát san lấp thường dùng trong việc lấp mặt bằng, đổ móng. Vì vậy, thông thường cát san lấp được trộn lẫn với nhiều vật liệu khác để tăng thêm độ cứng của móng như xà bần, đá, gạch vỡ hoặc thép.Để sử dụng cát san lấp làm lớp nền một cách hiệu quả, họ thường áp dụng cách như sau. Trong trường hợp lớp đất yếu có bề dày nhỏ, họ đào bỏ một phần hoặc toàn bộ lớp đất yếu đi.

Sau khi đào bỏ, thay vào đó sẽ là lớp cát hạt trung, hạt thô và tiến hành đầm chặt. Qua đó có thể thấy rằng, việc thi công cát san lấp không quá phức tạp và cũng không đòi hỏi nhiều thiết bị hiện đại.

Chính vì vậy, cát san lấp được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng, là sự lựa chọn tối ưu cho mọi công trình.

Bảng báo giá cát san lấp cập nhật mới nhất năm 2022

Giá cát san lấp xây dựng thường biến đổi theo ngày, vì vậy để có được báo giá cát san lấp chính xác nhất Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh marketing của công ty vật liệu xây dựng Sài Gòn CMC theo số Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80 để được tư vấn trực tiếp và báo giá cát san lấp chính xác nhất.

STT Đơn vị tính Cát san lấp
1 M3 180.000 /M3
2 Bao 15.000 /Bao
3 Xe 1 tấn 180.000 /M3
4 Xe 2,5 tấn 180.000 /M3
5 Xe 15 tấn 170.000 /M3

Chú ý:

 • Cát đạt tiêu chuẩn, sạch và đúng chất lượng
 • Vận chuyển đến tận công trình cho khách
 • Có VAT
 • Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, giá cát san lấp thực tế phụ thuộc vào vị trí công trình và số lượng đặt (vui lòng gọi để biết chính xác)

Vì sao nên sử dụng cát để san lấp ?

Ngày nay, để san lấp nền (mặt bằng) người ta thường sử dụng cát, đất, xà bần.

Nhìn chung nếu sử dụng cát để san lấp nền thì giá thành cao hơn đất và xà bần một ít,tuy nhiên chất lượng công trình là tốt nhất, tiết kiệm thời gian thi công, cùng với khối lượng cát lấp luôn có sẵn đáp ứng nhanh. Do đó đây là biện pháp san lấp được ưa chuộng hiện nay.

Vì sao nên sử dụng cát để san lấp ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp cát san lấp cũng như các loại vật liệu xây dựng. Tuy nhiên chất lượng, giá thành cũng rất khác nhau. Một vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm đó là làm sao mua được cát san lấp giá rẻ, đảm bảo chất lượng, uy tín ? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm mua cát xây dựng cũng như một số đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay.

Đặc tính kỹ thuật và công dụng của cát san lấp – Sài Gòn CMC

Đặc tính kỹ thuật và công dụng của cát san lấp - Sài Gòn CMC

 • Phạm vi sử dụng cát san lấp tốt nhất khi lớp đất nền yếu có chiều dày nhỏ hơn 3m.
 • Cát san lấp giúp giảm chiều sâu chôn móng, giảm khối lượng vật liệu làm móng.
 • Cát san lấp giúp giảm độ lún và chênh lệch lún của công trình.
 • Cát san lấp giúp giảm áp lực truyền xuống của công trình đến trị số mà nền đất yếu có thể tiếp nhận được.
 • Cát san lấp làm tăng khả năng ổn định, tăng lực ma sát và chống trượt cho công trình.
 • Sử dụng cát san lấp làm tăng khả năng cố kết của đất nền, giúp tăng khả năng chịu tải của nền và tăng thời gian ổn định về độ lún cho công trình.
 • Cát san lấp nền đống vái trò như một lớp chịu tải, tiếp thu tải trọng cho công trình và truyền tải trọng đó cho các lớp đất yếu bên dưới.

Vai trò quan trọng của cát san lấp trong xây dựng

+ Cát xây dựng các loại được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn đời sống, nhưng phổ biến nhất vẫn là cát san lấp.

+ Giữ vai trò như một lớp đệm vững chắc cho phần móng nhà, ở những khu vực có địa chất yếu, mềm, đọng nước. Cát san lấp sẽ đóng vai trò như lớp đệm nâng đỡ thay thế cho lớp đất mềm bên dưới, san phẳng và lấp đầy các khoảng trống bên dưới giúp củng cố phần nền, giảm được chiều sâu khi đào móng và tiết kiệm vật liệu làm móng, từ đó tiết kiệm một khoảng chi phí không nhỏ cho công trình.

Vai trò quan trọng của cát san lấp trong xây dựng

+ Về mặt thi công xây dựng cát san lấp cũng khá dợn giản, không đòi hỏi thiết bị kĩ thuật hay thao tác phức tạp nên được sử dụng khá phổ biến trong nhiều loại công trình công cộng và dân dụng.

+ Khi làm móng, người ta sẽ bỏ đi một phân hoặc toàn bộ phần đất yếu và cát san lấp được đổ trực tiếp xuống sau đó nén chặt, lực nén càng lớn thì khả năng chịu tải của nền càng cao và thời gian ổn định cũng kéo dài. Đảm bảo công trình không bị nghiêng chênh hoặc sụp lún trong quá trình thi công xây dựng.

+ Lớp cát đệm còn có nhiệm vụ chịu tải và phân bố lại ứng xuất do lực của các vật liệu bên ngoài gây ra.

Tiêu chuẩn cát san lấp mặt bằng

Có thể thấy, hiện nay chưa hề có một quy định tiêu chuẩn nào cụ thể cho cát dùng trong san lấp mặt bằng, san lấp nền. Thông thường, việc xác định tiêu chuẩn của cát san lấp sẽ được tính toán, thí nghiệm dựa trên yếu tố kĩ thuật trong san lấp. Ngoài ra cũng có thể áp dụng bộ tiêu chuẩn chung của cát xây dựng cho loại cát này.

Trên thực tế, cát san lấp sẽ được dùng tùy thuộc vào từng công trình cần san lấp khác nhau. Mỗi công trình sẽ có một đặc tính riêng. Các kỹ sư dẽ dựa trên đặc tính riêng của công trình để đưa ra những khảo sát, tính toán khi lựa chọn cát san lấp sao cho đúng kĩ thuật nhất. Các sản phẩm cát san lấp khi được khai thác cũng cần phải được kiểm định, thí nghiệm kĩ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.

Tiêu chuẩn cát san lấp mặt bằng

Cát san lấp mặt bằng dùng cho xây dựng được kiểm tra, đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật có mã số TCVN 7570:2006 và tiêu chuẩn về phương pháp thử đó có mã số TCVN 7572:2006.

Các tiêu chuẩn thí nghiệm cát “TCVN 7570:2006 – Cốt liệu cho bê tông và vữa – Yêu cầu kỹ thuật” và Tiêu chuẩn “ TCVN 7572:2006 – Cốt liệu cho bê tông và vữa – Phương pháp thử”. Được Nhà nước ban hành và có hiệu lực thi hành từ năm 2006 với những nội dung cần thiết phù hợp với tình hình hiện nay. Trong các lời nói đầu của các tiêu chuẩn này đó nêu ra việc thay thế các tiêu chuẩn cũ, cụ thể là:

+ Tiêu chuẩn TCVN 7570:2006

+ Tiêu chuẩn TCVN 7572:2006

Ngoài ra, việc xác định tiêu chuẩn và các yêu cầu của cát san lấp sẽ được tính toán, thí nghiệm. Dựa trên nhiều yếu tố kỹ thuật khác nhau. Tùy thuộc vào những đặc tính riêng của từng công trình cần san lấp. Các kỹ sư sẽ đưa ra những khảo sát và tính toán. Để lựa chọn cát san lấp sao cho đúng kỹ thuật nhất.

Đối với các công trình nhỏ thì chỉ cần đánh giá cát san lấp qua việc quan sát bằng mắt thường.

Đối với những công trình lớn, cát san lấp khi khai thác xong sẽ được thí nghiệm. Để đưa ra kết quả đạt yêu cầu hay không mới đưa vào sử dụng

Tóm lại, cát san lấp khi đưa vào sử dụng cần phải đạt đủ yêu cầu kĩ thuật. Để nắm bắt được tiêu chuẩn của cát san lấp trong thi công san lấp, san lấp mặt bằng thì cần phải có sự đánh giá, thí nghiệm từ các chuyên gia, kỹ sư xây dựng.

Định mức bơm cát san lấp mặt bằng

Công tác bơm cát san lấp mặt bằng công trình bằng các loại máy bơm công suất nhỏ hiện nay rất phổ biến với các công trình có khối lượng san lấp nhỏ, địa hình phức tạp.

Danh mục các công việc cần phải xây dựng định mức dự toán như sau:

Bơm cát từ phương tiện thủy san lấp mặt bằng cự ly:

– Cự ly < 100 m

– Cự ly từ 100 m đến < 300 m

– Cự ly từ 300 m đến < 500 m

– Cự ly từ 500 m đến < 700 m

– Cự ly từ 700 m đến <1000 m

– Cự ly ≥ 1000 m

Vì vậy cần tiến hành xây dựng định mức dự toán cho công tác bơm cát san lấp mặt bằng công trình cần phải được khảo sát theo dõi thực tế tại hiện trường. Hoặc thu thập số liệu thống kê kinh nghiệm và được tiến hành phân tích chỉnh lý theo nguyên tắc trung bình tiên tiến, chất lượng. Công tác tuân thủ đúng tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành của Nhà Nước.

Cách tính khối lượng cát san lấp

Cách tính khối lượng cát san lấp đòi hỏi phải là người có chuyên môn kỹ thuật mới có thể tính được, tính toán khối lượng cát san nền cần căn cứ vào việc phân tích khối lượng vật liệu cần san nền từ đó suy ra khối lượng cát, đất hoặc xà bần.

Cách tính khối lượng cát san lấp

Để tính toán khối lượng san nền các chuyên gia thường dùng những phần mềm như 3Dmax, AutoCAD hoặc file Excel,…Dưới đây Công ty Cổ phần VLXD Sài Gòn sẽ chia sẻ phương pháp đang được sử dụng phổ biến nhất:

Cách tính khối lượng cát san lấp sử dụng công nghệ 3Dmax

Bước 1: Ta tạo mặt mesh: phần đất giao giữa 2 phần (thiết kế và hiện trạng). Lưu ý phần này không đào, không đắp.
Bước 2: Tính khối lượng cần đào, lấy hiệu của khối hiện trạng A trừ C
Bước 3: Tính khối lượng cần đắp, lấy hiệu của khối thiết kế B trừ C

Trong đó:

 • Khối C: là phần giao nhau, kết quả A trừ C là phần đào đi, kết quả B trừ C là phần đắp vào
 • Trường hợp A=C chỉ đắp
 • B=C chỉ đào.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Khởi động 3Dmax, tiếp theo thực hiện Create > Compound Object > boolean để tìm giao của các khối mesh (bao gồm cả giao của hình lăng trụ có tiết diện là biên khu đất).
 • Bước 2: tính khối lượng các tam giác trên mesh bằng hàm: V = (h1+h2+h3)*S/3
 • Bước 3: cộng khối lượng tất cả các hình tam giác lại để ra khối lượng của 3 khối A, B và C.

Tại sao nên bơm cát san lấp mặt bằng

Cát san lấp được ứng dụng trong xây dựng như một loại đất thay thế hoặc chống đỡ cho lớp móng tạo lớp đệm vững chắc bảo vệ công trình đảm bảo an toàn cho cả quá trình thi công.

Tính Năng Cát San Lấp Đất Xà bần
Độ kết dính, vững chắc lớp nền Tốt nhất Tốt Tốt
Thời gian ổn định độ lún Nhanh Chậm Chậm
Giá thành Mắc hơn Rẻ Rẻ
Khả năng cung ứng Nhiều Nhiều Ít

BÀI VIẾT BẠN QUAN TÂM:

Cung cấp và sản xuất Cát Xây Tô giá rẻ tại TPHCM

Cung cấp và sản xuất Cát Vàng Xây Dựng giá rẻ tại TPHCM

Quy trình bơm cát san lấp mặt bằng

Để bơm cát san lấp mặt bằng, các bạn cần lựa chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại. Dưới đây là 6 bước của quy trình bơm cát san lấp. Các bạn cần nắm vững những công đoạn này để làm chủ công trình của mình.

Quy trình bơm cát san lấp mặt bằng

Bước 1: Kiểm tra, khảo sát công trình cần san lấp

Trước khi tiến hành bất kì công trình thi công nào chúng ta cũng cần phải khảo sát mặt bằng công trình. Bạn cần yêu cầu các nhân viên kĩ thuật của các đơn vị thi công đến trực tiếp khảo sát. Trước khi thi công bơm cát san lấp nền, họ cần phải tiến hành đo đạc, thí nghiệm, kiểm tra khảo sát toàn bộ công trình san lấp.

Bước 2: Định mức khối lượng cát san lấp

Sau khi kiểm tra khảo sát, họ sẽ đưa ra định mức khối lượng cát cần san lấp hay xác định khối lượng cát cần san lấp cho công trình. Kết quả này sẽ được rút ra từ quá trình khảo sát.

Bước 3: Biện pháp thi công

Tất cả các bước trên đã hoàn tất thì sẽ tìm biện pháp thi công bơm cát san lấp hợp lý. Từ khối lượng cát, tiến độ thi công đến phương tiện máy móc cần sử dụng. Tất cả sẽ đều sẽ được đơn vị thi công tính toán chi tiết.

Bước 4: Báo giá cát san lấp theo công trình

Dựa vào những thảo luận như trên, đơn vị thi công sẽ báo giá bơm cát san lấp cho bạn. Không có vướng mắc gì thêm thì sẽ đi đến kí hợp đồng và chuẩn bị thi công.

Bước 5: Tiến hành thi công san lấp

Đơn vị thi công sẽ đưa ra cho quý khách 2 sự lựa chọn là bơm cát ngay tại sông hoặc bơm từ xà lan. Thống nhất xong sẽ bắt đầu trung chuyển cát san lấp tới công trình và tiến hành thi công.

Bước 6: Nghiệm thu công trình

Kết thúc công trình quý khách sẽ tiến hành nghiệm thu. Công đoạn này cần được kiểm định kĩ lưỡng. Sau khi nghiệm thu xong họ sẽ bàn giao mặt bằng và thanh toán hợp đồng.

Sản xuất và cung cấp cát san lấp giá rẻ – VLXD Sài Gòn CMC

Sài Gòn CMC là một trong những đơn vị sản xuất, cung cấp cát xây dựng– Cát san lấp giá rẻ số 1 tại khu vực Miền Nam, đặc biệt là tphcm. Với kinh nghiệm sản xuất lâu năm cùng dây truyền hiện đại, các sản phẩm cát san lấp (cát san lấp nền) của chúng tôi luôn đảm bao tiêu chuẩn chất lượng cao và giá thành rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Sản xuất và cung cấp cát san lấp giá rẻ – VLXD Sài Gòn CMC

Cát san lấp được công ty vật liệu xây dựng Sài Gòn CMC cung cấp, phân phối trên khắp các tỉnh thành lớn nhỏ tại khu vực Miền Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Hệ thống bãi cát xây dựng – cát san lấp được chúng tôi phân phối và cung cấp trên khắp các quận huyện TP.HCM như: Quận 1, Quận 2, Quận 4, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 12, Quân thủ đức, Quận Tân Bình, …

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng,cát san lấp cho đến nay Sài Gòn CMC đã thực hiện nhiều hợp đồng, cung cấp “cát san lấp” cho nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ tại khu vực Miền Nam. Đi cùng với sản xuất cat san lap gia re, Sài Gòn CMC còn có đầy đủ các loại xe vận chuyển lớn nhỏ  – vận chuyển cát san lấp, sắt thép xây dựng đến tận công trình cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin ngắn gọn về sản phẩm “cát san lấp”, hy vọng mang lại cho quý khách hàng cái nhìn rõ nét nhất về sản phẩm, để biết thêm thông tin chi tiết xin quý khách vui gọi liên hệ trực tiếp với chúng tối để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm “cát san lấp”, báo giá cát san lấp và báo giá vận chuyển cát san lấp. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!

Tư vấn lựa chọn cát san lấp nền liên hệ:

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 0988.240.310
Website: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Xem thêm: Cung cấp và sản xuất Cát Bê Tông giá rẻ tại TPHCM

Xem thêm: Cung cấp và sản xuất Cát Tân Châu giá rẻ tại TPHCM

Xem thêm: Cát xây dựngcát san lấp

Tìm kiếm theo từ khóa: Báo giá cát xây dựngBáo giá vật liệu xây dựng

Chuyên mục sản phẩm cát xây dựng: https://vatlieuxaydungcmc.com/cat-xay-dung