Cát đen xây dựng là gì

Cát đen xây dựng là gì

Cát đen xây dựng là gì – Bạn muốn tìm hiểu tất cả thông tin về cát đen, bạn muốn biết cát đen là gì ? dùng để làm gì ? giá cát đen bao nhiêu tiền 1 khối …Hãy xem bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên chúng tôi. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn cách chi tiết nhất về cát đen, ứng dụng, phân biệt cát đen nhiễm mặn, đồng thời gửi đến bạn bảng giá cát đen chi tiết nhất để bạn tham khảo.

Cát đen xây dựng là gì

Cát đen xây dựng là gì?

Cát đen chính là hỗn hợp của loại cát mịn bóng, có màu sắc đen và có một ít từ tính. Cát đen thường được tìm thấy ở lớp bồi tích phù sa. Nói đến phù sa, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới sông Hồng.

Cát đen xây dựng là gì?

Đúng vậy, cát đen có nguồn gốc từ sông Hồng nên còn thường được gọi với tên gọi cát đen sông Hồng. Tuy nhiên, thông thường khi nói tới cát đen người ta thường hiểu là loại cát xây dựng có màu nâu sẫm. Còn cát màu đen là loại cát từ quặng dùng để san lấp nền nhà công trình, mặt bằng, công trình cầu đường.

Cát đen còn có mặt trong những lớp sỏi cát chứa vàng. Chính vì vậy, các hoạt động khai thác vàng thường tạo ra chủ yếu là một lượng cát đen. Trong cát đen chứa khá nhiều các kim loại quý có giá trị như các nguyên tố đất hiếm, titan, thori, vonfram, zirconi và một số nguyên tố khác.

Bảng báo giá cát đen xây dựng cập nhật mới nhất

Loại cát đen

M3/khối

Giá tiền/khối

Hạt mịn dùng san lấp

Xe tải 22 khối

200.000 đ

Hạt to xây trát

Xe ben 22 khối

220.000 đ

Hạt to xây trát

Xe tải 6 khối

230.000 đ

Hạt to dùng xây trát

Xe tải 3 khối

240.000 đ

Hạt to

Xe cải tiến nhỏ

50.000 đ

Cát to

Bao

25.000 đ

Lưu ý:

Tiêu chuẩn cát đen trong xây dựng

Tiêu chuẩn cát đen trong xây dựng

Tiêu chuẩn của cát đen san lấp nền

 • Hiện nay vẫn chưa có tiêu chuẩn chính xác nào cho cát đen dùng để san lấp nền, san lấp mặt bằng. TIêu chuẩn chủ yếu dựa vào các kinh nghiệm của người xây dựng và những kỹ sư thiết kế.
 • Về kỹ thuật chỉ cần đảm bảo các chỉ tiêu về trữ lượng, các chỉ tiêu về sức kháng sau ko lèn và độ lún.
 • Đối với các công trình yêu cầu về khả năng chống ăn mòn và chống xói thì có thêm các chỉ tiêu về độ chua, độ mặn, thành phần hạt,… Các chỉ tiêu này được quy định bởi các kỹ sư thiết kế.
 • Cát san lấp nền là loại cát được sử dụng để thay thế cho lớp đất yếu. Lớp cát xây dựng san lấp nằm dưới ngay chân công trình. Có các dụng tạo lớp nền đất vững chắc ổn định, nâng đỡ được trọng lượng của cả công trình.

Tiêu chuẩn cho cát đen xây trát

 • Dùng cát có modul từ 0.7 đến 1.5 để tạo vữa có mác <= M5
 • Dùng cát có modul hạt từ 1.5 đến 2 để tạo vữa có mác <= M7.5
 • Cát làm vữa không được chứa quá 5% các hạt cát có kích thước lớn hơn 5mm
 • Các tạp chất chứa trong cát không được thẫm hơn màu mẫu chuẩn khi dùng biện pháp so màu.
 • Không được chứa các loại tạp chất dạng cục. Các hàm lượng lượng muối SO3 không được lớn hơn 1%.

Ứng dụng cát đen xây dựng

Cát đen có độ mịn cao, hạt có kích thường đồng đều, màu nâu hoặc xám trắng. Cát được sử dụng rất nhiều trong các mục đích xây dựng khác nhau:

San lấp nền

 • Cát đen được sử dụng san lấp nền thay thế lớp đất yếu đem lại tác dụng vượt trội. San lấp nền bằng lớp cát đen giúp giảm áp lực của công trình lên đất nền xuống mức độ mà đất yếu có thể chịu được.
 • Công trình với lớp đất nền bằng cát đen có tính ổn định hơn. Kể cả khi có lực tác dụng theo chiều ngang. Đồng thời làm tăng khả năng chống trượt vì cát được ép rất chặt phía dưới.
 • Cát đen nằm ở ngay chân công trình, có khả năng làm tăng kết cấu đất nền. Giảm thiểu tải trọng của công trình lên đất liền. Chống lún và tăng tính ổn định cho công trình.
 • Lớp cát thay cho lớp đất nền tiếp xúc trực tiếp với chân công trình. Trực tiếp chịu tải công trình.
 • Có lớp đất nền, giảm được chiều sâu chôn móng, tiết kiệm một lượng vật liệu làm móng. giảm được độ lún và độ chênh lệch lún cho công trình.

Cát đen trát tường

Cát đen có độ mịn và điều hạt khi trộn cùng với xi măng và nước tạo ra vữa. Vữa được sử dụng chủ yếu trong trát tường, xây tường, ốp lát. Nhờ đặc tính của cát, vữa có độ mị tuyệt đối, tạo nên lớp da lớp tường phẳng mịn, độ thẩm mỹ cao.

Cát đen thủy sinh bể cá

Ngoài ứng dụng trong xây dựng, cát đen còn được sử dụng như lớp đất trồng trong bể cá thủy sinh. Cát được sử dụng trong bể thủy sinh là cát hạt mịn, có độ sạch và không chứa nhiều tạp chất. Nó được coi là lớp đất sống trong bể cá thủy sinh.

Lọc nước

Cát đen từ rất lâu đã được sử dụng để lọc nước. Cát đen lọc được đa số các tạp chất, cặn bẩn, các cặn lơ lửng. Thậm chí cát còn loại bỏ được Asen, một chất được coi là rất độc hại với sức khỏe con người nếu nhiễm vào nước.

Địa chỉ cung cấp thép đen xây dựng chất lượng

Cát đen là vật liệu có giá thành rẻ hơn các loại cát khác nhiều lần. Trong đó, cát đen san lấp có giá thành rẻ nhất trong các loại cát xây dựng. Bạn có thể tìm được cát đen ở nhiều cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng uy tín tại TPHCM. Giá cát đen sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều về khoảng cách công trình của bạn với địa điểm cung cấp cát. Do đó, trước khi cân nhắc mua hàng tại địa điểm nào, bên cạnh sự uy tín bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách kho hàng đến chân công trình. Như thế sẽ giảm thiểu được chi phí vận chuyển và hạn chế sự rơi vãi nguyên vật liệu trong quá trình vận tải.

Địa chỉ cung cấp thép đen xây dựng chất lượng

Vật liệu xây dựng CMC là cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng uy tín trong khu vực thành phố. Có hệ thống kho bãi ở khắp khu vực TPHCM. Có thể nhanh chóng vận chuyển hàng hóa đến chân công trình với giá hợp lý nhất. Bạn đang cần các mặt hàng xây dựng, nhưng ngại giá thành vận chuyển quá cao thì hãy liên lạc với Sài Gòn CMC ngay để được tư vấn và đặt hàng nhé!

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài