Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng – việc nghiêm thu cát xây dựng được dựa trên những tiêu chuẩn nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Việc nghiệm thu cát xây dựng đưa vào sử dụng cần phải có biên bản tổng quát rõ ràng, ngày nhập, sống lượng, chủng loại, đánh giá…Ngoài ra, Tư vấn giám sát sẽ ký vào biên bản lấy mẫu vật liệu tại hiện trường từng sản phẩm cát xây dựng số lượng, tiêu chuẩn cụ thể để mang đi thí nghiệm, riêng với các loại không cần thí nghiệm thì TVGS phải kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ, KCS thật chặt chẽ. Tuy nhiên về mặt số lượng thì cát chỉ mang tính chất tương đối (dựa vào khối lượng).

Xem thêm: Tiêu chuẩn cát xây dựng mới nhất

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Trước khi thi công, nhà thầu phải đệ trình với CDT và TVGS các mẫu thí nghiệm đá, cát, sỏi…Các mẫu này được lấy từ mõ vật liệu nào, TVGS phải đi xem mõ vật liệu, sau đó thấy đủ khả năng đáp ứng cho công trình mới cho nhập các vật liệu này vào thi công công trình.

Nếu như bên bạn đã làm bước này rùi thì các vật liệu cát đá sau này cứ lấy đúng căn cứ đã được chọn từ mõ đó, thậm chí bạn đầu TVGS còn yêu cầu bắt buộc lấy vật liệu từ những mõ của mình quen biết nữa mà, còn nếu như nhà thầu làm sai thì bạn cứ không cho vật liệu nhập vào công trường.

Tìm Hiểu Các Tiêu Chuẩn Nghiệm Thu Cát Xây Dựng

Với các vật liệu như cátđá lấy từ bãi thì làm gì có chứng chỉ. Chúng ta chỉ có thể quan sát và kiểm tra bằng mắt thường xem cát, đá bên thi công nhập về có đúng chủng loại theo yêu cầu không. Chỉ khi thiết kế cấp phối thì mới lấy mẫu cát, đá đi thí nghiệm.

Ở vị trí Tư vấn giám sát. Ngoài công tác giám sát chất lượng kỹ thuật và khối lượng, công tác tư vấn cho nhà thầu về mặt kỹ thuật, hồ sơ pháp lý cũng rất quan trọng ( Tư vấn + giám sát =Tư vấn giám sát). Và tất nhiên TVGS không phải là làm thay cho kỹ thuật.

Tôi nghĩ trong công việc không phải là bắt bẻ nhau mà là là sao để cùng nhau hợp tác và thực hiện tốt để đảm bảo công trình chất lượng và tiến độ! Việc thiết kế cấp phối từ các vật liệu sử dụng trên công trình do phòng thí nghiệm đạt chuẩn cung cấp, là điều kiện để Tư vấn giám sát có thể dựa vào để kiểm tra công tác đổ bê tông tại hiện trường.

THÍ NGHIỆM CÁT XÂY DỰNG (TIÊU CHUẨN ÁP DỤNG TCVN 7570:2006)

Mẫu cốt liệu được lấy theo lô sản phẩm, sao cho đảm bảo đặc tính tự nhiên của cốt liệu và đại diện cho lô cốt liệu cần thử.

THÍ NGHIỆM CÁT XÂY DỰNG (TIÊU CHUẨN ÁP DỤNG TCVN 7570:2006)

Lô cốt liệu là khối lượng cốt liệu do một cơ sở sản xuất trong một ngày và được giao nhận cùng một lúc. Nếu cốt liệu được sản xuất theo từng cỡ hạt riêng biệt thì lô cốt liệu là khối lượng cốt liệu của cùng một cỡ hạt được sản xuất trong một ngày.

  • Khối lượng lô cốt liệu nhỏ trong kho không lớn hơn 500 Tấn hoặc khoảng 350 m3,
  • Khối lượng lô cốt liệu lớn trong kho không lớn hơn 300 Tấn hoặc khoảng 200 m3.

Trên các băng truyền, mẫu ban đầu được lấy định kỳ từ 0,5 giờ đến 1 giờ và lấy trên suốt chiều ngang băng chuyền cát. Nếu cốt liệu nhỏ đồng nhất thì thời gian giữa hai lần lấy có thể kéo dài hơn.

Trong kho chứa, mẫu ban đầu của cốt liệu nhỏ được lấy từ nhiều điểm khác nhau theo chiều cao đống cốt liệu từ đỉnh xuống tới chân, sao cho mẫu lấy ra đại diện cho cả lô cốt liệu nhỏ. Nếu cốt liệu nhỏ ở trong các bể chứa thì phải lấy cả trên mặt và dưới đáy bể.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Đọc thêm:

>> Module Cát – Mô Đun Độ Lớn Của Cát Là Gì?

>> Giá Cát Xây Nhà Ở TPHCM Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài