Những loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng

Những loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng

Những loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng – Đi cùng với sự phát triển của khoa học, nghành xây dựng cũng ngày một phát triển hơn, ngày càng có những loại vật liệu mới với nhiều tính năng, công dụng tối ưu. Dưới đây vật liệu xây dựng cmc đưa ra cho quý khác thông tin về một số loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng – mời quý khách cùng tìm hiểu.

Những loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng

Những loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng

1. Vật liệu xây dựng Graphene

 Về lý thuyết, Greaphene là một loại vật liệu xây dựng xuất sắc, vì nó vô cùng nhẹ trong khi cứng hơn cả thép và sợi cacbon. Có nhiều khả năng, trong tương lai Graphene có thể kết hợp với các vật liệu xây dựng truyền thống để tạo ra các cấu trúc vững chắc và  ấn tượng hơn.

Những loại vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng

Vật liệu xây dựng mới cho tương lai nghành xây dựng – Graphee

Tuy nhiên, việc sản xuất vật liệu xây dựng graphene rất khó khăn nên các nhà xây dựng đã ít có cơ hội sử dụng loại vật liệu này trong các dự án. Đến bây giờ, phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge của Mỹ chỉ mới phát triển một phương pháp mới để sản xuất vật liệu Graphene, đó là sử dụng kỹ thuật lắng đọng hơi hóa chất.

Ông Ivan Vlassiouk, Trưởng nhóm thực hiện dự án này cho hay, phát hiện này mở rộng đáng kể các ứng dụng tiềm năng và thị trường cho vật liệu Graphene. Bước tiếp theo của dự án làm giảm chi phí sản xuất và mở rộng khả năng ứng dụng của loại vật liệu này để được sử dụng rộng rãi.

>> Những lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng

>> Tư vấn chọn vật liệu xây dựng cho 1m2 tường

2. Vật liệu bê tông màu xanh lá cây

(Vật liệu xây dựng bê tông màu xanh lá cây) – Một nhóm nghiên cứu đến từ trường đại học Teknologi MARA tại Malaysia có thể tạo ra một loại vật liệu xây dựng đạt được điều này, với phát minh của họ về những gì họ gọi là “Bê tông màu xanh lá cây”.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng cốt liệu thông thường cho bê tông trộn với chất thải phù hợp và các vật liệu tái chế để tạo ra một vật liệu thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như bê tông thông thường. Một số vật liệu sử dụng bao gồm tro bay, cốt liệu bê tông tái chế và nhôm ở thể sợi – được gọi là “vật liệu bê tông màu xanh lá cây”.

3. Vật liệu xây dựng bằng sợi carbon balsa

Đây là loại vật liệu được làm từ gỗ balsa được biết đến là một loại vật liệu xây dựng vô cùng nhẹ nhưng lại rất cứng. Dù vậy, rất khó để sản xuất nó và do đó giá thành còn cao. Tuy nhiên, một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard đã tạo ra một loại vật liệu composite (vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau) với trọng lượng nhẹ chưa từng có mà độ cứng khó có thể thay thế nó.

Kết quả nghiên cứu cuối cùng một sản phẩm có khả năng thay thế hoàn toàn các loại gỗ balsa. Không chỉ rẻ hơn, mà nó còn giúp loại bỏ các vần đề mà cấu trúc gỗ thông thường có với các hạt không đều và khó khăn để sử dụng trong các kết cấu chính xác.

>> Tư vấn giá tiền vật liệu xây dựng cho nhà cấp 4

>> Xu hướng sử dụng các loại vật liệu xanh trong xây dựng

4. Vật liệu xây dựng tơ nhện tổng hợp

Vật liệu xây dựng tơ nhện tổng hợp  là một trong những loại vật liệu ấn tượng nhất thế giới tự nhiên, với độ bền cực kỳ cao. Các nhà nghiên cứu từ lâu đã muốn tạo ra một phiên bản tổng hợp giống như tơ nhện, nhưng cách để tạo ra một loại vật liệu có tính chất tương tự vẫn là một bí ẩn cho tới bây giờ.

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Massachusetts đã sử dụng kỹ thuật in 3D để tạo ra hình mạng nhện giả để tìm hiểu thêm về cấu trúc của chúng. Họ tin rằng điều này là bước tiếp theo hướng tới một phiên bản tổng hợp.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Bài viết bạn quan tâm:

– Vật liệu xây dựng là gì – các loại vật liệu xây dựng

– Nhà cung cấp vật liệu xây dựng tại quận 1

Tìm kiếm theo chủ đề: Vật liệu xây dựng giá rẻ tphcmbảng giá vật liệu xây dựng mới nhất 

https://vatlieuxaydungcmc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: tôn sàn decking, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài