0868666000

Kinh doanh cát xây dựng

Giá cát san lấp tại Quận 7 năm 2021

Kinh doanh cát xây dựng – Vật liệu xây dựng là sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ, kim loại được sử dụng để tạo nên công trình xây dựng. Trong quá trình lưu thông trên thị trường, vật liệu xây dựng phần lớn là loại hàng hoá có khối lượng lớn, cồng kềnh khi vận chuyển, trong quá trình tồn trữ, mua bán; một số loại dễ gây bụi bẩn, dễ cháy, ảnh hưởng đến môi trường và trật tự quản lý xã hội đặc biệt là ở các đô thị. Sản phẩm vật liệu cát xây dựng kinh doanh có điều kiện cần xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Kinh doanh cát xây dựng

Điều kiện để kinh doanh vật liệu xây dựng

Phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt địa chỉ kinh doanh vật liệu xây dựng. Địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng phải:

Điều kiện để kinh doanh vật liệu xây dựng

 • Địa điểm kinh doanh phù hợp với quy định của chính quyền địa phương;
 • Có đủ diện tích cho việc xuất, nhập hàng hóa, đảm bảo không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây ùn tắc giao thông:
 • Những vật liệu xây dựng cồng kềnh, khối lượng lớn, dễ gây bụi không cho phép bày bán tại các phố trung tâm của thành phố, thị xã;
 • Có biển ghi rõ tên cửa hàng, tên doanh nghiệp, tên tổ hợp tác hoặc tên hộ kinh doanh. Hàng hóa phải có xuất xứ, có đăng
 • ký chất lượng, hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng;
 • Phải có đủ phương tiện, thiết bị để chữa cháy, biển báo an toàn tại nơi bán hàng vật liệu xây dựng dễ gây cháy;
 • Phải có ngăn cách đảm bảo an toàn cho người tại nơi bán hàng vật liệu xây dựng có mùi, hóa chất độc hại, gây bụi. Hố, bể vôi tôi phải có rào che chắn và biển báo nguy hiểm. Không được cắt, mài cạnh đá ốp lát ở vỉa hè, đường phố; không để nước, bụi bẩn vương vãi ra nơi công cộng.

Kinh doanh vật liệu xây dựng thô là kinh doanh mặt hàng gì?

Vật liệu xây dựng thô là vật liệu được sử dụng ở giai đoạn xây dựng phần thô của công trình. Có thể hiểu đơn giản phần thô chính là kết cấu khung nhà – đây là phần quan trọng nhất cho mỗi công trình quyết định tới sự bền vững của công trình theo thời gian sau đó. Khi thành lập công ty kinh doanh hoặc mở cửa hàng vật liệu xây dựng thô, nhất định bạn phải hiểu được vật liệu xây dựng thô là gồm những loại sản phẩm nào. Các loại vật liệu thô trong xây dựng bao gồm:

Kinh doanh vật liệu xây dựng thô là kinh doanh mặt hàng gì?

Cát xây dựng

Cát cũng là loại vật loại thô không thể thiếu trong xây dựng công trình. Vì vậy nếu bạn kinh doanh vật liệu xây dựng thô chắc chắn bạn không thể bỏ qua mặt hàng này. Hiện nay các công trình sẽ có nhu cầu sử dụng 3 loại cát như sau:

 • Cát hạt lớn: dùng đổ bê tông.
 • Cát hạt trung: xây tường và tô tường.
 • Cát hạt mịn hoặc cát đen: chỉ dùng để san lấp nền móng.

Sắt thép xây dựng

Sắt thép đóng vai trò là “bộ xương sống” xuyên suốt quá trình xây dựng. Khi kết hợp với bê tông sẽ tạo nên những kết cấu bê tông cốt thép chịu lực cho cả công trình như móng, giằng móng, cột trụ và dầm giằng.

Đá xây dựng

Đá xây dựng có tác dụng chính làm để rải nền hoặc kết hợp với xi măng, nước để tạo thành bê tông. Cũng giống như cát xây dựng, các loại đá trong xây dựng được sử dụng dựa trên từng mục đích khác nhau.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá chính là đá xanh và đá đen. Đá xanh có nguồn gốc từ đá Hóa An hay đá xanh Đồng Nai. Hai nguồn gốc của loại đá này có cường độ chịu nén cao hơn rất nhiều so với loại đá đen.

Gạch xây dựng

Ngoài tính năng chính bao che cho công trình, gạch còn có tính năng khác như tính chống thấm nước, tính chống ẩm, tính cách âm và cách nhiệt,… Vì vậy hãy thêm sản phẩm gạch trong danh mục sản phẩm bán ra của cửa hàng, công ty vật liệu xây dựng của mình.

Xi măng xây dựng

Xi măng là thành phần kết dính quan trọng nhất đóng vai trò quan trọng trong công tác xây, chát, đổ bê tông. Tùy vào mục đích sử dụng mỗi công trình sẽ lựa chọn loại xi măng phù hợp. Bạn có thể lựa chọn phân phối các loại xi măng bao gồm:

 • Xi măng PC (xi măng tính): thường cho các công trình lớn, cần chịu lực cao.
 • Xi măng PCB (xi măng có chất phụ gia): thường dùng cho các công trình nhà phố. Vì có chất phụ gia nên có thêm tác dụng chống thấm, chống mốc cho nhà ở.

THÔNG TIN CÔNG TY CP SX TM VLXD CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo