[Hỏi & đáp] Cát xây dựng bao nhiêu tiền một khối? Công ty VLXD Sài Gòn: 0868.666.000

Cát xây tô là gì?

[Hỏi & đáp] Cát xây dựng bao tiền một khối?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta nên tìm hiểu cát xây dựng là gì? 

Cát xây dựng là vật liệu dạng hạt nguồn gốc tự nhiên bao gồm các hạt đá và khoáng vật nhỏ và mịn.

Kích thước cát hạt cát xây dựng theo đường kính trung bình nằm trong khoảng từ 0,0625 mm tới 2 mm (thang Wentworth sử dụng tại Hoa Kỳ) hay từ 0,05 mm tới 1 mm (thang Kachinskii sử dụng tại Nga và Việt Nam hiện nay)

Cát xây dựng bao nhiêu tiền một khối?

Một hạt vật liệu tự nhiên nếu có kích thước nằm trong các khoảng này được gọi là hạt cát. Lớp kích thước hạt nhỏ hơn kế tiếp trong địa chất học gọi là đất bùn (Mỹ) với các hạt có đường kính nhỏ hơn 0,0625 mm cho tới 0,004 mm hoặc bụi (Nga) với các hạt có đường kính nhỏ hơn 0,05 mm cho tới 0,001 mm.

Lớp kích thước hạt lớn hơn kế tiếp là sỏi/cuội với đường kính hạt nằm trong khoảng từ 2 mm tới 64 mm (Mỹ) hay từ 1 tới 3 mm (Nga).

Khi cọ xát giữa các ngón tay thì cát tạo ra cảm giác sàn sạn (chứ không như đất bùn tạo cảm giác trơn như bột).

Cát xây dựng ở Việt Nam chia ra 4 loại thông dụng: Cát vàng xây dựng, cát san lấp, cát xây tô, cát bê tông

Vì vậy , để trả lời câu hỏi: cát xây dựng bao tiền một khối? Chính là giá một khối của : cát vàng xây dựng, cát san lấp, cát xây tô và cát bê tông.

Lưu ý: Bảng báo giá cát xây dựng các loại vật liệu trên có thể thay đổi do biến động của thị trường. Vì vậy, hãy gọi điện thoại qua số 0868.666.000 hoặc 078.666.80.80 để được báo giá chính xác và nhanh chóng nhất.

Ứng dụng của từng loại cát trong xây dựng

Cát vàng xây dựng: ứng dụng phổ biến nhất là dùng đổ bê tông tươi tạo độ cứng vững chắc. Ngoài ra nếu trộn hỗn hợp cát vàng và cát đen với tỉ lệ trộn phù hợp có thể dùng để trát tường. Người ta còn sử dụng vữa trộn cát vàng để lát nền những nơi ẩm ướt.

Ứng dụng của từng loại cát trong xây dựng

Cát San Lấp: được hiểu là loại vật liệu dùng làm lớp đệm cho các dạng nền đất yếu như đất sét nhão, đất sét pha nhão, đất cát pha, than bùn…và chiều dày các lớp đất yếu nhỏ hơn dưới 3m.Tác dụng của loại cát này giúp nền đất yếu giảm chịu áp lực công trình từ trên tác động xuống , tăng lực ma sát, tăng chống trượt làm tăng tính ổn định của công trình. Cát san lấp giúp tăng nhanh quá trình cố kết nền đất yếu giúp giảm được độ lún và chênh lệch lún cho công trình.

Cát Xây Tô: vai trò của cát xây tô là phối trộn nước xi măng cho ra hỗn hợp vữa kết dính các khối gạch tạo nên những mảng tường chắc chắn , dùng làm chất tô tường và ốp lát gạch tạo thẩm mĩ cho công trình .

Cát Bê Tông: kết hợp đá , xi măng với nước ( phụ gia) tạo nên hỗn hợp vữa bê tông lấp đầy chỗ rỗng và bao bọc các vật liệu cốt lõi giúp tạo ra bộ khung chịu lực chắc chắn cho công trình.

Cát đen xây dựng: là loại cát khá mịn và có màu sẫm hơi đen nên gọi là cát đen. Cát đen thường được sử dụng nhiều trong việc xây nhà, tô trát hoặc san lấp mặt bằng… Cát đen có 2 loại chính đó là:

  • Cát đen loại to không lẫn tạp chất dùng để xây trát.
  • Cát đen phù sa có lẫn nhiều tạp chất như phù sa, thực vật nhỏ và các tạp chất khác thường được dùng để san lấp mặt bằng, làm nền…

Đơn vị chuyên cung cấp cát xây dựng giá rẻ uy tín trên thị trường

Tại SÀI GÒN CMC cát xây dựng được bán với giá rẻ và hợp lí. Cát được công ty chúng tôi lấy tại nguồn không qua bất kì trung gian nào rồi vận chuyển từ xa lan về kho bãi dự trữ. Vì vậy mà giá cả cũng như chất lượng được công ty kiểm soát ngay từ đầu vào. Cát xây dựng tại SÀI GÒN CMC gồm : Cát san lấp, Cát xây tô, Cát bê tông.

Đơn vị chuyên cung cấp cát xây dựng giá rẻ uy tín trên thị trường

Công ty vật liệu xây dựng CMC chúng tôi miễn phí cước vận chuyển tại thành phố Hồ Chí Minh. Hàng hóa được đội ngũ tài xế vận chuyển tới chân công trình 24/24 . Mẫu được cung cấp cho khách hàng xem trước. Nếu đồng ý mẫu, hai bên sẽ làm hợp đồng rồi tiến hành đổ hàng tại công trình.

Xe hàng của SÀI GÒN CMC gồm: 16 xe ben 2,5 tấn. 10 xe ben 15 tấn. Cung cấp khối lượng lớn tới khách hàng.

Với phương châm : UY TÍN TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU . Công ty đã tạo được lòng tin tới các đơn vị khác , và hiện đang cung cấp cho những nhà thầu lớn như : coteccons, Hòa bình , central, Hà Đô, Thành Phong, Gia Thy, Đại Nam,…

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT TM VLXD SÀI GÒN

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
Website: vatlieuxaydungcmc.com
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài