Đá 4×6 đen

Đá 4x6 đen

Đá 4×6 đen – Thị trường vật liệu đá xây dựng đang có nhiều biến động với xu hướng tăng giá khi nhu cầu xây dựng đang ngày một nhiều. Chính vì vậy việc lựa chọn nhà cung ứng uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng với giá hợp lý là điều quan trọng. Vật liệu xây dựng Sài Gòn CMC cam kết là nhà cung ứng vật liệu xây dựng hàng uy tín trên thị trường miền Nam bao gồm cả các sản phẩm đá xây dưng. Trong số đó là đá 4×6 đen được ứng dụng phổ biến hiện nay. Quý khách vui lòng liên hệ PKD: 0868 666 000 để có báo giá đá 4×6 đen xây dựng được cập nhật sớm nhất trong ngày.

Đá 4x6 đen

Tìm hiểu đá 4×6 đen là gì?

Ðá 4 x 6 là loại đá có màu đen kích thước 40 mm đến 60 mm, đây là loại đá có tính chịu lực tốt, độ bền cao, được sử dụng ở hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Đá dăm 4×6 thường dùng để làm cốt nền móng, kè móng, lót nền, cốt nền hoặc làm phụ gia các loại vật liệu xây dựng khác.

Đá 4×6 đen là gì?

So sánh đá 4×6 đen – xanh có gì khác nhau?

Một số khách hàng có thắc mắc rằng: Cùng đều là loại đá 4×6 nhưng vẫn có đá xanh và đá đen. Liệu 2 loại đá này có sự khác biệt nào không ?

Câu trả lời là Có.

Hiện nay, các công trình xây dựng hầu hết đều sử dụng 2 loại đá phổ biến là loại 1 là đá 4×6 xanh và loại 2 là đá 4×6 đen. Sau đây là bảng so sánh chi tiết sự khác nhau giữa 2 loại đá.

So sánh đá 4x6 đen - xanh có gì khác nhau?

  Đá 4×6 đen Đá 4×6 xanh
Khác nhau Có nguồn gốc từ nhà máy đá Bình Điền.

Cường độ chịu nén cao hơn.

Sử dụng trong các công trình nhà dân

Giá thành cao hơn 40-50%

Có nguồn gốc là đá Hóa An hoặc đá xanh Đồng Nai.

Cường độ chịu nén thấp hơn

Dùng để trải nền đường (vì khá mềm và dễ vỡ).

Giá thành thấp hơn

Đá 1×2 xanh dựa vào bảng so sánh trên, ắt hẳn quý khách đã lựa chọn cho mình loại đá mà quý khách mong muốn. Nếu quý khách muốn xây nhà thì nên chọn đá xanh để đảm bảo sự kiên cố, kết cấu vững chắc.

Bảng báo giá đá 4×6 đen cập nhật mới nhất hiện nay

Bảng báo giá đá 4×6 đen mới nhất gồm đá 4×6 đen – đá 4×6 xanh. Đơn giá theo đơn vị mét khối hoặc tính theo xe 1 tấn, 2,5 tấn hoặc 15 tấn. Xin lưu ý: giá đá 4×6 đen và các loại vật liệu thay đổi theo thị trường, số lượng mua và vị trí công trình (xa hay gần bãi đá), do đó để có báo giá chính xác theo thời điểm và theo đơn hàng của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh công ty chúng tôi

 • Báo giá đá đen bình điền = 270.000/1m3
 • Báo giá đá xanh biên hoà = 390.000/1m3

Lưu ý:

 • Bảng báo giá đá xây dựng 4×6 trên đã bao gồm 10% VAT
 • Miễn phí vận chuyển tại tphcm (Xe 1 tấn: chở 2 khối đá 4×6, xe 2,5 tấn chở 6 khối, xe 15 tấn chở 24 khối)
 • Đặt cọc, vận chuyển và thanh toán tại công trình (tiền mặt hoặc chuyển khoản)

Giá đá 4X6 đen so với giá đá 4X6 xanh

Mọi vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình xây dựng nhà cửa hay cầu đường đều có mức giá khác nhau phù hợp với ứng dụng của nó trong thực tiễn. Các loại đá cũng thế, cũng có mức giá rất khác nhau, tùy vào kích thước sử dụng.

+ Đá 4×6 đen thường sử dụng để đổ bê tông. Đá đổ bê tông chắc chắn nhất nên lựa chọn đó là đá xanh Biên Hòa, đá Đồng Nai…

+ Đá có kích thước 4×6 sử dụng để đổ bê tông lót và những nơi không cần tiếp xúc trực tiếp với đất (không cần chịu lực).

+ Một lưu ý đó là chúng ta không sử dụng đá đen Bình Điền cho việc đổ bê tông vì đây là loại đá không chắc chắn và tính ứng dụng trong xây dựng nhà cửa không cao.

Đá đen thường ứng dụng ở kích thước đá 1×2, đá 4×6 và đá 0x4 nhằm phục vụ cho việc san lấp đường. Giá đá đen rất phải chăng, được yêu thích bởi giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại đá khác, ít hơn 40 – 50% giá đá xanh bởi đặc tính ít cứng hơn. Ứng dụng đá đen trong việc xây dựng đường xá giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm phần lớn chi phí xây dựng và ngân sách cho nhà nước. Bởi lẽ nếu sử dụng các loại đá như đá xanh… để phục vụ cho việc san lấp đường thì chi phí vô cùng tốn kém.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí bởi giá đá đen rẻ, nhiều công trình nhà ở giá rẻ vẫn sử dụng đá đen để thi công. Mặc dù thế, tính bền chắc không hề cao, và có thể hỏng hóc và cần sửa chữa nhiều nếu sử dụng trong thời gian dài nên đây là việc không được khuyến khích.

Ưu điểm của đá 4×6 đen

Đá 4×6 đen là loại đá tiêu chuẩn do đó sở hữu những ưu điểm vượt trội như:
 • Có khả năng chịu nén cực tốt, chịu được mọi tác động ngoại lực mà không bị bể hay vỡ vụn
 • Tạo sức bền cực tốt cho công trình giao thông đường bộ, các công trình chịu tải,…
 • Độ cứng cao, chịu nén tốt, có khả năng bám dính nhựa đường tốt
 • Gia tăng tuổi thọ cho công trình tạo mức vững chắc cho công trình cả khi gặp mưa  bão,..
 • Thích hợp cho nhiều hạng mục công trình khác nhau

Tiêu chuẩn đá 4×6 đen cập nhật mới nhất

Tiêu chuẩn và một số thông số về da 4×6 den như: hệ số đầm nén, hệ số đầm chặt, khối lượng riêng, …Xem chi tiết tại bảng sau đây:

Độ ẩm: 0,2 – 0,3%.
Độ hút nước: 0,1 – 0,2%.
Màu sắc: Đen
Khối lượng thể tích xốp không lèn chặt đạt: từ 1270 – 1380 Kg/cm3.
Khối lượng thể tích xốp lèn chặt đạt từ: 1420 đến 1460 Kg/cm3.
Khối lượng riêng: 2.71 – 2.74 g/cm3.
Độ nén dập trong xi lanh: 7.2 – 9.0%.
Độ mài mòn trong tang quay: 13 – 14.5%.
Hàm lượng bụi, bùn, sét bẩn: 0.2 – 0.4%.
Hàm lượng hạt phong hóa và mềm yếu: 0%.
Hàm lượng hạt thoi dẹt: 0 – 7.4%.

Đặc tính của đá 4×6 đen

Mỗi vật liệu xây dựng đều có những đặc điểm cấu tạo khác nhau, và từ đó cũng được ứng dụng khác nhau vào mỗi công trình xây dựng. Nếu như đặc tính của đá xanh đó là chịu lực tốt, thiết kế đẹp, ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cửa và lát đá, tạc tượng…. thì đá 4×6 đen lại có những đặc tính và ứng dụng hoàn toàn trái ngược.
 
Đặc tính của đá 4x6 đen
Đá 4×6 đen có cấu tạo mềm và dễ vỡ, ít bền chắc như đá xanh hay các loại đá khác. Các chủ thầu xây dựng thường không thích loại đá đen bởi đặc tính kém bền và không có nhiều công dụng trong việc xây dựng nhà cửa và các công trình xây dựng khác. Tuy nhiên, mỗi loại đá đều có chức năng riêng của nó, và dựa vào những đặc tính để có sự phân chia cho thật phù hợp. Vì đặc tính mềm, đá đen sẽ không được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa nhưng lại rất có ích trong việc san lấp đường, lát đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Các câu hỏi liên quan đến đá 4x6 xây dựng

Quy trình khai thác đá 4x6 như thế nào?

Quá trình sản xuất đá 4×6 bao gồm 3 bước sau:

Bước 1: Nổ mìn khai thác đá tự nhiên

Tạo các lỗ khoan trên rãnh đá sau đó đặt mìn vào vị trí khoan, sử dụng điều khiển từ xa để tiến hành cho nổ đá. Đá do nổ với lực tác động lớn nên sẽ văng ra, có thể trúng người gây nguy hiểm, do đó cần cẩn trọng và tỉ mỉ trong quá trình nổ đá.

Bước 2: Xay nghiền và phân loại

Thu gom các khối đá, viên đã vỡ và vận chuyển về khu vực tiếp theo (khu vực nghiền và phân loại). Tại đây đá được đưa vào hệ thống máy nghiền tự động để sản xuất ra đá 4×6 có kích thước tiêu chuẩn 4×6 cm với số lượng tùy theo nhu cầu của quý khách hàng.

Bước 3: Phân phối thành phẩm đá 4×6

Sau khi thu được sản phẩm đá 4×6 với kích thước tiêu chuẩn, tiến hành vận chuyển đến nơi thi công xây dựng hoặc lưu kho để bảo quản. Lưu ý, kho bãi cần sạch sẽ, khô ráo, phân khu từng loại sản phẩm, không để lẫn lộn các thành phẩm với nhau.

1 khối đá 4x6 nặng bao nhiêu kg?

Bạn muốn biết 1 khối đá 4×6 nặng bao nhiêu kg ? Tham khảo bảng trọng lượng riêng của các loại VLXD sau đây:

Tên vật liệu, sản phẩm  Đvt Trọng lượng riêng
Cát nhỏ ( cát đen ) tấn/m3 1,20 
Cát vừa ( cát vàng )  tấn/m3 1,40 
Sỏi các loại tấn/m3 1,56 
Đá đặc nguyên khai tấn/m3 2,75 
Đá dăm 0,5 – 2cm tấn/m3 1,60 
Đá dăm 3 – 8cm tấn/m3 1,55 
Đá hộc 15cm tấn/m3 1,50 
Nước tấn/m3
 • Từ bảng trên ta suy ra 1 tấn đá 4×6 bằng 1.55 m3
 • Tương đương 1 khối đá 4×6 nặng bằng 1550kg
Cách lấy mẫu đá bê tông 4x6 như thế nào?

Lấy mẫu đá bê tông cần thực hiện để kiểm tra chất lượng cấp phối của công trình tại bãi hoặc trực tiếp nơi đặt công trình, gồm các yêu cầu sau:

 • Mẫu bê tông đá 4×6 phải được nghiền sàn và trộn thành phẩm
 • Khối lượng mẫu: dựa vào cỡ hạt đường kính danh định (Dmax):
  • Dmax = 37.5 khối lượng mẫu 200 kg
  • Dmax = 25 khối lượng mẫu 150 kg
  • Dmax = 19 khối lượng mẫu 100 kg
 • Mẫu phải được lấy ở độ sâu tối thiểu 0,2 m.
 • Lấy mẫu tại 4 vị trí khác nhau sau đó trộn lại sao cho đủ khối lượng mẫu như quy định, bảo quản mẫu và mang đi kiểm định.
Xây móng bê tông đá 1x2 hay 4x6 loại nào tốt hơn?

Để trả lời câu hỏi trên hiện có 2 luồng ý kiến trái chiều như sau:

Ý kiến số 1: Sử dụng bê tông lót móng đá 4×6 là không nên

Lớp bê tông đá 4×6 dùng để lót móng thường được đặt trước lớp thép dùng để đổ bê tông đá 1×2. Tuy nhiên lớp bê tông đá 4×6 thường được thi công bằng cách xếp đá sau đó đổ vữa xi măng lên, dùng đầm tay đầm lại lớp vật liệu để xi măng tự động len lỏi vào các khe hở mà đá tạo nên. Như vậy có khả năng sẽ tạo nhiều lỗ hổng, do xi măng chưa lấp đầy các vị trí đó cũng như đất bên dưới có thể tràn lên gây tình trạng sụp lún.

Ngoài ra nếu có lực cột nhà hay tường nhà tác động sẽ tăng khả năng xê dịch hoặc dịch chuyển của các viên đá 4×6, do vữa xi măng chưa kết dính kịp các nguyên liệu lại với nhau.

Do đó dùng đá 4×6 đổ bê tông lót móng là không nên.

Ý kiến số 2: Nên sử dụng bê tông lót móng đá 4×6 

Việc thi công đá 4×6 tạo lỗ hổng sẽ không có khả năng xảy ra khi người thợ đủ chuyên môn, kỹ thuật thi công tốt, cũng như trình độ am hiểu về bê tông lót móng đúng tiêu chuẩn. Mặc khác đá 4×6 cứng hơn đá 1×2 nên thích hợp để chịu lực lớn mà nền móng phải chịu.

Ngoài ra nếu dùng đá 1×2 đổ bê tông lót móng cũng cần 1 lớp đệm bê tông bên dưới để tách biệt móng nhà và đất bên dưới, như vậy trước mắt thi công lớp bê tông lót móng đá 4×6 là vô cùng khả thi.

Kết luận: Việc thi công lót móng bê tông đá 4×6 mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, tuy nhiên quá trình thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật tiêu chuẩn

.

Ứng dụng đá 4×6 đen hiện nay

Tuy những loại đá này hiện nay luôn được đánh giá cao vì có giá thành rẻ, ngoài ra nó còn có ít công dụng và ứng dụng hơn các loại đá khác nhưng những loại đá này được đánh giá là cực kỳ thích hợp để cải tạo mặt đường, sử dụng rất nhiều trong các công trình thi công đường khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, giá thành của những loại đá này khá rẻ cũng là một trong những ưu điểm tốt nhất hiện nay của những loại đá này, nên chúng luôn thường được ứng dụng nhiều nhất trong hầu hết các công trình xây dựng hiện nay.

Chúng ta thường lo lắng về chất lượng của hầu hết tất cả các loại vật liệu xây dựng Cát xây dựng kém sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình hiện nay. Vì vậy, quý khách có nhu cầu cần tìm kiếm những vật liệu xây dựng này hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất

Do ngày càng nhiều công trình xây dựng có chất lượng cao mọc lên, cầu đường nên nhu cầu cần mua vật liệu xây dựng ngày càng nhiều. Khi chọn mua những vật liệu xây dựng quý khách hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và cung cấp vật liệu tốt nhất

Địa chỉ cung cấp đá 4×6 đen uy tín

Công ty cung cấp vật liệu xây dựng CMC là đơn vị cung cấp các loại đá xây dựng (đá xanh, đá đen Bình Điền…) vô cùng uy tín. Không những thế, đây còn là đơn vị cung cấp nhiều vật liệu xây dựng khác như sắt thép, gạch men, cát, sỏi, xi măng… phục vụ cho mọi công trình xây dựng lớn nhỏ với giá cả tốt nhất thị trường. Đã có rất nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ sử dụng hoàn toàn những vật liệu xây dựng của công ty chúng tôi vô cùng thành công và có giá trị sử dụng vô cùng bền bỉ. Chính vì thế, công ty chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều đối tượng khách hàng.
 
Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng đá 4×6 đen cho công trình xây dựng đường xá của mình có thể liên hệ đến đường dây nóng của công ty chúng tôi để được báo giá sản phẩm tận tình và chi tiết nhất. Chúng tôi cũng luôn sẵn lòng tư vấn các vật liệu xây dựng phù hợp nhất với công trình và kinh phí xây dựng của bạn.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài