Cát Xây Tô

 

Cát xây tô là tên gọi chung của loại cát xây dựng dùng để xây hoặc trát tô tường, loại cát này thường là cát đen sạch, mịn. Khi xây tường thì người ta dùng cát đen cánh to còn công tác trát đòi hỏi bề mặt phẳng đẹp thì thường dùng cát đen cánh nhỏ. Bề mặt tường muốn sơn lên màu đẹp đòi hỏi chất lượng xây trát phải tốt, vì vậy chất lượng cát xây tô ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của công trình. Cát xây tô của công ty vật liệu xây dựng CMC cung cấp luôn đảm bảo những yêu cầu về tính chất cơ lý, thành phần hạt theo các tiêu chuẩn hiện hành.

Cát Xây Tô

Cát xây tô là cát gì?

Cát xây tô là loại cát xây dựng yêu cầu hạt khá nhỏ, mịn và độ sạch cao. Đây là loại cát giữ vai trò quan trọng đảm bảo cho tường nhà, công trình đẹp, bền và vững chắc, do đó cần phải chọn loại cát đúng tiêu chuẩn và pha trộn đúng tỉ lệ yêu cầu kỹ thuật. Cát xây tô được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, với chức năng chính là kết bám các loại nguyên liệu gạch đá với nhau để phục vụ xây dựng các hạng mục công trình.

Cát xây tô là cát gì?

Ưu điểm và ứng dụng của cát xây tô

Sử dụng để xây

Trải qua quá trình chọn lựa gắt gao, chất lượng của cát xây tô luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Điều này giúp cát xây tô luôn đáp ứng tốt những yêu cầu khi xây dựng như: khả năng chịu nhiệt, độ thấm nước cao, gắn kết tốt với xi măng,… Vì thế, cát xây tô đã và đang là loại cát được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng.

Độ kết dính tốt của cát xây tô với xi măng góp phần giúp quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn

Khả năng chịu nhiệt và chống thấm tốt từ cát xây tô giúp ngôi nhà luôn bền vững trước mọi điều kiện thời tiết khác nhau

Dùng để trát tường

Với đặc tính là loại cát có hạt nhỏ và mịn, cát xây tô là lựa chọn hàng đầu trong việc trát tường. Việc sử dụng loại cát này giúp giảm thiểu đến mức tối đa những vết sần không đáng có trên bề mặt tường.

Dùng để tạo nên những hoạ tiết phức tạp

Khả năng thấm hút nước giúp cát xây tô tạo nên sự liên kết tốt trong quá trình trộn lẫn với xi măng và nước. Điều này giúp việc tạo nên những họa tiết trang trí phức tạp trong ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cát xây tô là một vật liệu xây dựng chất lượng cao, phù hợp với hầu hết tất cả mọi công trình hiện nay. Hơn nữa, giá thành ngày càng giảm giúp loại cát này được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bài viết đã mang đến một số thông tin cơ bản về cát xây tô và công dụng của nó, qua đó giúp bạn có thêm một sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Cách lựa chọn cát xây tô chất lượng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng tưởng chừng như khá đơn giản nhưng thật sự bản chất của nó bao gồm rất nhiều thứ, nhiều loại, nếu nhìn sơ thì chắc chắn mọi người sẽ không hề biết được những vật liệu mình đang sử dụng là có tốt, chất lượng hay không?

Cách lựa chọn cát xây tô chất lượng

  • Lấy trên tay một nắm cát, sau đó mở tay ra. Các chất bẩn, bụi, tạp chất sẽ dính vào tay giúp xác định được cát sạch hay bẩn. Cát xây tô chất lượng là cát không chứa bụi bẩn, đất sét hay vỏ sò.
  • Không nên sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây thô thế nên bạn hãy thử bỏ một nắm cát vào nước. Nước có váng sẽ là cát dính dầu mỡ, nước có màu vàng sẽ là cát nhiễm phèn.
  • Khi chọn đơn vị cung cấp cát xây tô, bạn nên lựa chọn những đơn vị gần với công trình để giảm thiểu khối lượng rơi vãi vật tư trong quá trình di chuyển.
  • Hãy lựa chọn đơn vị lâu năm, uy tín và có nhiều loại sản phẩm sẽ giúp tư vấn chọn lựa loại vật liệu tốt nhất.

Đặc điểm cát xây tô

Cát xây tô là cát hạt trung, sạch và không lẫn tạp chất, giá thành mắc hơn cát san lấp nhưng rẻ hơn cát vàng
Cát xây tô hay còn được gọi là cát xây: đây là loại cát yêu cầu sạch, mịn, không lẫn tạp chất, được dùng để xây hoặc trát tường.

Đặc điểm cát xây tô

Loại cát này được tuyển chọn khá chặt chẽ với những chỉ tiêu, yêu cầu cụ thể như:

  • Mô đun độ lớn cát >= 0,7
  • Hàm lượng muối gốc sun phát, sun phít <= 1% tổng khối lượng cát
  • Hàm lượng bùn sét, hữu cơ <= 5% tổng khối lượng cát
  • Không được lẫn sỏi hạt lớn (có đường kính từ 5 – 10 mm)
  • Không được có sét, á sét và các tạp chất khác ở dạng cục trong cát

Trên thực tế, cát xây tô có độ lớn ở mức tương đối. Tường được xem là bộ mặt, phần da thịt của các công trình, vì vậy cát xây tô giữ một vai trò quan trọng không thể thiếu đối với xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng dân dụng, nhà cửa, biệt thự

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 0988.240.310
Website: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook