Cát vàng giá rẻ

Cát vàng giá rẻ

Cát vàng giá rẻ – Cát vàng là loại cát xây dựng đa năng được sử dụng với nhiều hạng mục khác nhau, tuy nhiên nhiều nhất là dùng để đổ bê tông và xây tường ở những vị trí chịu lực. Cát vàng xây dựng là một trong số những loại nguyên vật liệu quen thuộc và không thể thiếu đối với bất kỳ một công trình nào. Từ công trình nhỏ đến lớn. Cát vàng có những đặc điểm nhất định để nhận dạng so với những loại cát xây dựng khác.

Vậy cát vàng là gì? Chắc hẳn rất nhiều người cũng chưa hiểu rõ về cát vàng, đặc điểm, thành phần cũng như những ứng dụng của nó trong xây dựng. Cát vàng bao nhiêu tiền một khối? Giá của cát vàng cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đến từ sự biến động thị trường. Giá cát vàng hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cát vàng giá rẻ

Công ty vật liệu xây dựng Sài Gòn CMC chuyên cung cấp cát vàng với đầy đủ kích cỡ khác nhau từ cát vàng hạt nhỏ, hạt trung cho đến hạt lớn. Với trang thiết bị khai thác, loại rửa, phân loại hiện đại chúng tôi cam kết cung cấp tới quý khách hàng từng loại cát vàng quý khách cần với chất lượng tốt nhất.

Cát vàng là gì?

Cát vàng là loại cát có màu vàng, với cỡ hạt có kích thước từ 1.5 đến 3mm, cát sạch và không bị lẫn các tạp chất, được sử dụng chủ yếu để đổ bê tông ngoài ra cũng có thể sử dụng cát để xây. Có thể sử dụng cát vàng để xây với ưu điểm đó là nhanh khô cứng tuy nhiên lại có nhược điểm là làm tăng chi phí xây dựng bởi giá của cát vàng rất đắt.

Cát vàng là gì?

Cát vàng xây dựng : đây là loại cát phổ biến được dùng để đổ bê tông tươi. Đặc điểm của loại cát này là chúng có màu vàng đặc trưng, sử dụng loại cát này làm cho bê tông nhanh cứng. Nếu muốn bê tông đạt chất lượng tốt nhất cần sàn cát sạch sẽ và chia tỉ lệ thích hợp trước khi trộn.

Xuất xứ cát vàng

Hiện nay nguồn cát xây dựng được khai thác chủ yếu ở những con sông, cát vàng cũng không ngoại lệ. Thông thường tập trung ở các khu vực như sông Tiền, sông Hậu, sông Hồng, sông Lô,…cùng 1 số tỉnh khác như: Tây Ninh, Đồng Nai, Dầu Tiếng,….

Loại cát này thuộc dòng sản phẩm tự nhiên, cứng bền với khả năng thấm hút tốt, tính liên kết cực mạnh, chịu lực cùng tính thẩm mỹ cực cao mang lại cho công trình độ hoàn hảo tuyệt đối.

Tuy nhiên, nguồn cát vàng khai thác trong tự nhiên này nếu chưa qua xử lý thì không thể đưa vào thi công được, bởi chúng hoàn toàn lẫn các thành phần tạp chất có trong tự nhiên, do đó cần loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, chất thải, vỏ sò thậm chí là bụi bẩn để cát vàng phát huy tối đa bản chất vốn có của nó.

Giá cát vàng xây dựng bao nhiêu tiền 1 khối

Hiện nay trên thị trường, đặc biệt tại tphcm có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại cát xây dựng với nhiều dạng đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng. Tuy nhiên giá cả, chất lượng khác nhau khá nhiều.  Công ty vật liệu xây dựng CMC có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các vật liệu xây dựng, chuyên cung cấp tất cả các loại cát đá xây dựng, trong đó có cát vàng giá rẻ hợp lý nhất.

STT TÊN SẢN PHẨM Đơn vị tính ĐƠN GIÁ
1 Cát vàng mờ (chở xe to) m3 160.000 đ – 200.000 đ
2 Cát vàng mờ (chở xe nhỏ) m3 210.000 đ – 290.000 đ
3 Cát vàng thô (chở xe to) m3 320.000 đ – 380.000 đ
4 Cát vàng thô (chở xe nhỏ) m3 385.000 đ – 460.000 đ

Chú ý:

 • Bảng báo giá cát vàng trên chưa bao gồm 10% VAT
 • Hàng mới, sạch, không lẫn tạp chất
 • Kích thước tiêu chuẩn
 • Vận chuyển tới tận nơi cho khách hàng, miễn phí trong nội thành tphcm
 • Giá thực tế phụ thuộc vào số lượng đặt, nơi giao hàng…(gọi trực tiếp để biết giá chính xác)

Tiêu chuẩn cát vàng đổ bê tông

Cát (loại hạt nhỏ) và đá (loại hạt lớn) dùng cho xây dựng được kiểm tra, đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 7570:2006 và tiêu chuẩn về phương pháp thử: TCVN 7572:2006.

Tiêu chuẩn cát vàng đổ bê tông

Các tiêu chuẩn thí nghiệm cát được Nhà nước ban hành và có hiệu lực từ năm 2006 với những nội dung cần thiết phù hợp với tình hình hiện nay

Cát vàng được sử dụng để trộn bê tông tươi tạo độ vững chắc cho các công trình xây dựng. Vì thế chúng cần đạt những tiêu chuẩn cũng như chỉ tiêu cơ – lý để có thể tạo ra sản phẩm chất lượng cao.

Dựa vào những thông số: mô đun độ to, khối lượng thể tích xốp, lượng hạt nhỏ hơn 0,14mm và các con số biểu diễn thành phần hạt được chia làm 4 nhóm: lớn, vừa, nhỏ và rất nhỏ.

Những chỉ tiêu Cát hạt to Cát hạt vừa Cát hạt nhỏ Cát hạt rất nhỏ
 1. Mô đun lớn
Lớn hơn 2,5 đến 3,3 1 đến 2,5 1 đến nhỏ hơn 2 0,7 đến nhỏ hơn 1
 1. Khối lượng thể tích xốp (kg/m3)
1400 1300 1200 1150
 1. Lượng hạt nhỏ hơn 0,14 (tính bằng % khối lượng cát)
10 10 20 35

Các chỉ tiêu cơ – lý cát vàng

 • Mô đun độ lớn hạt từ 2,0 đến 3,3.
 • Có màu vàng (quan sát bằng mắt thường)
 • Không lẫn tạp chất, phù sa, đảm bảo độ sạch
 • Hàm lượng muối gốc sun phát, sun phit <= 1% khối lượng cát.
 • Hàm lượng sỏi lớn (đường kính 5 đến 10 mm) <= 5% khối lượng cát.
 • Hàm lượng mica <=n 1% theo khối lượng cát

Đối với các công trình nhỏ như nhà ở gia đình thì chỉ cần dùng mắt thường phân biệt theo tiêu chí trên là được. Điều quan trọng nhất là cát phải sạch, không dính tạp chất, phù sa, nếu cỡ hạt không đạt thì có thể dùng sàng để lọc lại cỡ hạt mong muốn.

Đặc điểm cát vàng xây dựng

Cát vàng là loại cát có hạt to, chuyên sử dụng để đổ bê tông, giá thành cao hơn những loại khác:

 • Cát vàng xây dựng là loại hạt cát có màu vàng, và có nhiều kích cỡ: nhỏ, trung bình, lớn phù hợp với các mục đích khác nhau.
 • Cát vàng khá đa năng cùng với nhiều mục đích ở nhiều hạng mục khác nhau. Tuy nhiên loại cát này được sử dụng nhiều nhất là để đổ bê tông & xây tường ở những nơi chịu lực.
 • Ngoài ra, người ta còn dùng cát vàng trong trộn vữa để lát nền ở những vị trí ẩm ướt, thường là ở tầng 1
 • Cát vàng hay còn gọi là cát đổ bê tông tươi (vì nó được dùng rất nhiều cho mục đích này). Khi dùng loại cát này làm cho bê tông nhanh ráo khô & nhanh cứng hơn nhiều.
 • Để bê tông đạt tới chất lượng tốt nhất cần chú ý sàn cát sạch sẽ & chia tỉ lệ thích hợp giữa cát, nước, đá, xi măng…trước khi trộn.
 • Đôi khi cát vàng còn được sử dụng để chát tường nhưng nhược điểm của loại cát này là làm cho tường bị sù sì, và không được láng mịn. Cần trộn thêm cát tô, cát san lấp với tỉ lệ cát vàng rất ít, chỉ dưới 20%…

Phân loại cát vàng xây dựng

Cát vàng là vật liệu tự nhiên, sạch, không lẫn tạp chất, rất cứng và thấm hút nhanh nên được ứng dụng trong các công trình đòi hỏi khả năng chịu lực cao. Loại cát này giúp tường mau cứng, tạo độ bền tốt và thường phân thành ba loại phổ biến sau:

Phân loại cát vàng xây dựng

– Cát vàng hạt to chủ yếu được khai thác từ sông, suối, với kích thước từ 1,5 – 3mm được sử dụng nhiều để đổ bê tông. Loại cát vàng này có hàm lượng muối gốc sunfat, sunfit không quá 1% khối lượng, hàm lượng sỏi có đường kính từ 5 – 10mm không quá 5% và hàm lượng mica không quá 1% khối lượng.

– Cát vàng mờ với những hạt cỡ vừa và nhỏ, đường kính khoảng 0,7 – 1,4mm, chủ yếu được sử dụng cho vữa xây trát. Loại cát vàng này có hàm lượng muối gốc sunfat và sunfit không quá 1% khối lượng, hàm lượng bùn sét, hữu cơ không quá 5%.

– Cát vàng lọc nước: thường được sử dụng kết hợp với than hoạt tính và sỏi dùng để lọc nước, giúp loại bỏ các căn bẩn, vi khuẩn, chất độc hại để sử dụng cho sinh hoạt.

Mua cát vàng giá rẻ bạn cần lưu ý điều gì ?

Tại tphcm hiện nay có rất nhiều công ty vật liệu xây dựng phân phối cát vàng giá rẻ, tuy nhiên chất lượng cũng như giá thành rất khác nhau, bạn nên tham khảo một vài lưu ý sau đây giúp bạn mua được cát bê tông đúng chất lượng, giá rẻ đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm chi phí:

 • Mua ở những công ty lâu năm có uy tín trên thị trường
 • Tìm hiểu về khả năng cung ứng của công ty đối tác đảm bảo khả năng cung ứng cao, có hệ thống kho bãi nhiều và gần bạn (giảm chi phí vận chuyển)
 • Cần tìm hiểu kỹ và đến trực tiếp văn phòng, kho bãi để tham quan
 • Nên tham khảo ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp, người thân
 • Cần làm hợp đồng mua bán cát đổ bê tông đối với công trình lớn
 • Nên tìm hiểu chất lượng và giá cát đổ bê tông tại ít nhất 3 công ty trước khi ký hợp đồng với công ty tốt nhất

Ứng dụng cát vàng xây dựng

Trong các công trình thì loại cát này phần lớn đc sử dụng để xây tường ở những vị trí chịu lực và dùng để đổ bê tông. Ngoài ra cát vàng cũng đc sử dụng để lát nền tại những khu vực ẩm ướt nhất là tầng trệt của các công ty.

– Cát vàng xây dựng là vật liệu tạo nền móng dạng vữa (cùng vôi tôi hay xi măng). Chủ yếu trong sản xuất bê tông.
– Để tạo khuôn : cát được làm ẩm bằng nước hay dầu . Sau đó tạo hình thành khuôn để đúc khuôn cát.
– Là một trong các thành phần chủ yếu để sản xuất thủy tinh.
– Dùng như một vật liệu mài mòn trong đánh bóng bề mặt bằng phun cát áp lực cao hay trong các thiết bị lọc nước.
– Dùng cát làm phụ gia để trộn lẫn với đất sét và các vật liệu khác trong sản xuất gạch.
– Trong giao thông sử dụng cát để cải thiện khả năng bám đường của bánh xe.
– Dùng cát vàng lọc nước cho bể cá.

Cát vàng giá rẻ

Trên đây là toàn bộ các vấn đề liên quan đến đặc điểm, Ứng dụng và cung cấp cat vang gia re mà vật liệu xây dựng CMC muốn đề cập đến cho bạn đọc và còn rất nhiều tin tức vật liệu xây dựng mà chúng tôi muốn chia sẻ với độc giả cùng chờ đón ở những bài viết tiếp theo nhé. Hy vọng với những thông tin này, bạn đọc phần nào sẽ có những hình dung rõ nét hơn về loại vật liệu này để có những kế hoạch mua và sử dụng cát vàng cho hợp lý.

Nhưng lưu ý khi mua cát vàng đổ bê tông

Có mấy loại cát vàng trên thị trường?

Các loại cát vàng

Nguồn cát vàng hiện nay được chia thành 3 loại phổ biến và rất được ưa chuộng trong hầu hết các công trình xây dựng từ lớn đến nhỏ gồm: cát vàng hạt to ( hay cát vàng đổ bê tông), cát vàng mờ (hay cát vàng hạt nhỏ) và cát vàng lọc nước.

Cát vàng hạt to

Đây là loại vật liệu không pha trộn, loại cát này có công dụng chính chuyên dùng để đổ bê tông các loại, với kích cỡ đường kính danh định từ 1.5-3mm.

Stt Tiêu chuẩn  Chỉ tiêu
1 Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit <1% khối lượng.
2 Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm <= 5% khối lượng.
3 Hàm lượng mica <= 1% theo khối lượng.

Cát vàng mờ

Đây là loại cát vàng có thành phần cỡ hạt vừa và nhỏ, có kích cỡ hạt chỉ từ 0.7-1.4mm. Ngoài ra có thể pha trộn cát vàng mờ với 1 lượng cát đen theo tỷ lệ thích hợp dùng trong xây trát tường rất hiệu quả.

Stt Tiêu chuẩn  Chỉ tiêu
1 Hàm lượng muối gốc sunphat, sunphit <1% khối lượng.
2 Hàm lượng bùn sét, hữu cơ <= 5% khối lượng.
3 Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm không có
4 Sét, các tạp chất khác ở dạng cục không có

Cát vàng lọc nước

Cát vàng là loại nguyên liệu sử dụng phổ biến trong công tác lọc nước giếng ngày nay, có thể kết hợp với 1 số loại vật liệu lọc nước khác như than hoặc sỏi để mang lại kết quả tốt hơn. Cát vàng dùng trong công tác lọc nước được ứng dụng rộng rãi như vậy vì lượng nước sau khi lọc sẽ mang lại tỷ lệ sạch cao hơn.

Chất lượng nước đa phần sẽ loại bỏ được hầu hết các cặn bẩn, chất thải, vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của con người.

Tiêu chuẩn cát vàng xây dựng ntn?

Tùy vào từng loại thi công và ứng dụng tại công trường mà cát vàng xây dựng sẽ có tiêu chuẩn khác nhau:

Tiêu chuẩn cát vàng đổ bê tông

Bê tông là loại vật liệu quan trọng và không thể thiếu trong xây dựng. Nếu sử dụng cát vàng để đổ bê tông đầu tiên cần loại bỏ các tạp chất và làm sạch cát trước khi đi vào thi công. Chất lượng bê tông sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu cát vàng không đảm bảo tiêu chuẩn, dẫn đến tình trạng gây nứt, vỡ thậm chí gây sụp lún công trình.

Bảng tiêu chuẩn cát vàng bê tông nặng

Stt Chỉ tiêu Đvt Mác < 100 Mác  150 – 200 Mác  > 200
1 Tạp chất khác ở dạng cục: sét, á sét, đất sét   Không Không Không
2 % hàm lượng hạt cát lớn hơn 5 mm % <= 10 <= 10 <= 10
3 % hàm lượng muối gốc sunfat, sunfit % <= 1 <= 1 <= 1
4 % hàm lượng mica % <= 1,5 <= 1 <= 1
5 % hàm lượng bùn, bụi, sét % <= 5 <= 3 <= 3

Lưu ý: tuyệt đối không được phép sử dụng cát biển chưa qua xử lý để đổ bê tông

Tiêu chuẩn cát vàng xây trát

Bảng tiêu chuẩn cát vàng mịn dành cho xây trát (thông thường người ta trộn với cát đen)

Stt Tiêu chuẩn Đvt Vữa xây trát
<75 >= 75
1 Mô đun độ lớn  mm > 0,7 > 1,5
2 Sét, á sét, các tạp chất ở dạng cục   Không Không
3 Lượng hạt > 5mm mm Không Không
4 Khối lượng thể tích xốp  kg/m3 > 1150 >1250
5 Hàm lượng muối sunfat, sunfit tính theo SO3  % <2 <1
6 Hàm lượng bùn, bụi sét bẩn  % <10 <3
7 Lượng hạt nhỏ hơn 0,14mm  % <35 <20
8 Tạp chất hữu cơ (so màu), màu của dung dịch trên cát không sẫm hơn   mẫu hai mẫu chuẩn
Phân biệt cát vàng với các loại cát xây dựng khác ntn?

Như ở đầu bài chúng tôi đã nói, cát vàng ngày nay có nguy cơ cạn kiệt nếu con người không biết cách khai thác đúng cách và có kế hoạch. Do đó nguồn cát vàng cần được quy hoạch sao cho hợp lý, nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên ở nước ta, lĩnh vực xây dựng đang rất phát triển, kéo theo đó là nhu cầu tiêu thụ và thi công của con người ngày càng đa dạng. Như vậy nên xảy ra 1 số tình trạng, các nhà sản xuất phải cải tiến sản phẩm bằng cách tạo ra các sản phẩm cát nhân tạo với màu sắc, công dụng tốt hoặc sử dụng thêm các sản phẩm cát xây dựng khác như cát đen, cát xây tô,…

Đến đây lại xảy ra một vấn nạn khác, khi xuất hiện thêm các loại cát có thể thay thế cho cát vàng, chất lượng, màu sắc, công dụng tương tự cát vàng. Vậy làm sao để phân biệt cát vàng xây dựng với các loại cát khác trên thị trường hiện nay?

Cát vàng tự nhiên có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Mang màu vàng tự nhiên và đặc trưng, màu sắc đồng đều, có ánh vàng
 • Hạt cát thường to hơn các loại cát khác, có thể phân biệt bằng mắt thường
 • Modun cát vàng thường rơi vào khoảng từ 2.0-3.3 mm.
 • Cát vàng thường thô, không mịn bằng các loại cát xây dựng khác
Kinh nghiệm chọn mua cát vàng giá rẻ
 1. Để đảm bảo chất lượng cát vàng chỉ nên chọn mua tại các đơn vị cung ứng có uy tín trên thị trường hiện nay
 2. Cát vàng cần sạch, không chứa các thành phần tạp chất, chất bẩn, bùn đất,…nếu có phải loại bỏ trước khi sử dụng
 3. Tham khảo những loại cát xây dựng khác để tránh nhầm lẫn
 4. Chỉ nên mua những loại sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm
 5. Không nên chọn mua tại những đơn vị không xuất trình được các giấy tờ liên quan về cát vàng.
Vì sao cát vàng dùng chủ yếu để đổ bê tông?
 • Đổ bê tông tươi là công dụng phổ biến nhất của cát vàng, tạo được độ cứng tốt, bền vững và chất lượng cho công trình
 • Tạo nền móng dưới dạng vữa, một trong những nguyên liệu để sản xuất thủy tinh.
 • Trong một số trường hợp nhất định, người ta đem cát vàng trộn với cát đen (sạch, không lẫn tạp chất) để xây trát.
 • Với đặc tính mau cứng, nhanh khô, cát vàng còn được ưa chuộng trong các công trình lát nền ở những nơi ẩm ướt hoặc
 • Là loại nguyên vật liệu có thể làm sạch bề mặt các vật liệu khác bằng cách phun cát với áp lực cao lên vị trí cần làm sạch
 • Ngoài ra, cát vàng còn được sử dụng trong quá trình sản xuất giấy nhám.

Lưu ý: Không nên dùng 100% cát vàng để trát hoặc xây tường, mặc dù rất nhanh khô nhưng cát vàng giá không rẻ, điều này dễ làm tăng chi phí cho công trình.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài