Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng – Hiện nay, công ty đã và đang cung cấp, vận chuyển các loại vật liệu xây dựng thô như cát xây dựng, đá xây dựng, xi măng xây dựng, gạch xây dựng, sắt thép xây dựng, tôn , xà gồ, thép hình, thép hộp. Đóng góp trong công tác xây dựng nhà cửa, nhà xưởng, đường xá, kênh, đập,… Vatlieuxaydungcmc hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và vận chuyển cát đá xây dựng hơn 10 năm, mang đến cho quý khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, hàng hóa chất lượng nhất, vận chuyển nhanh nhất. 

Cát đá xây dựng

Tìm hiểu cát – đá xây dựng là gì?

Tìm hiểu cát - đá xây dựng là gì?

Cát xây dựng

Cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng là một trong những vật liệu cần thiết góp phần vào việc hoàn thiện một công trình xây dựng. Nó là vật liệu có dạng hạt, có nguồn gốc từ tự nhiên bao gồm hạt đá và khoáng chất có kích thước nhỏ. Khi sờ tay vào cát chúng ta có cảm giác cộm, sạn chứ không mịn.
Hạt cát trong xây dựng có kích thước tiêu chuẩn từ 0.065mm đến 2mm theo tiêu chuẩn của Mỹ. Còn theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam hạt cát có kích thước từ 0.05 đến 1mm. Với những hạt có kích thước nhỏ hơn gọi là hạt bụi còn lớn hơn gọi là sỏi.

Phân loại cát xây dựng phổ biến hiện nay

Cát xây dựng thường có khá nhiều loại và mỗi loại được tập trung sử dụng cho các công đoạn hoặc các múc đích khác nhau trong việc xây dựng. Nếu như bạn là người mới trong ngành xây dựng hay là gia chủ đang có ý định xây nhà,thì nên tìm hiểu một chút về kiến thức cát xây dựng.

Cát vàng xây dựng

Cát vàng thường là loại cát xây dựng có rất nhiều kích cỡ khác nhau như nhỏ, trung bình hoặc lớn. Mỗi loại lại phục vụ riêng cho các mục đích khác nhau. Cát vàng bê tông khá đa năng nhưng lại chủ yếu được dùng để đổ bê tông. Ngoài ra, còn được sử dụng để xây tường ở những vị trí chịu lực. Trộn với vữa để lát nền cho những nơi ẩm ướt.

Cát xây tô

Cát xây tô thường là những loại cát có kích thước trung bình. Cát sạch và mịn, không có chứa các tạp chất và đảm bảo những chỉ tiêu cơ lý nhất định. Cát xây tô hay được dùng chủ yếu để xây và trát tường. Nó được coi như là bộ mặt của các công trình. Đặc biệt hơn là các công trình cần tính thẩm mỹ cao như nhà dân, biệt thự,…

Cát bê tông

Đây là một loại cát có màu vàng đặc trưng, chủ yếu được dùng làm nguyên liệu cấp phối đổ bê tông. Loại cát này cần yêu cầu những chuẩn chỉ tiêu cơ lý mới có thể được sử dụng.

Cát san lấp

Cát san lấp hay còn gọi là cát san lấp mặt bằng, thường là loại cát không yêu cầu nhiều chỉ tiêu cơ lý và các thông thông số kỹ thuật. Chỉ cần cát không có quá nhiều tạp chất là được. Sử dụng cát san lấp giúp cho nền móng vững chắc và dễ thấm nước hơn.

Cát đen

Cát đen thường là loại cát có hạt mịn, hơi giống màu đen. Cát sạch và không chứa quá nhiều tạp chất, chủ yếu được dùng trong xây trát và san lấp. Cát có giá thành khá rẻ nên hay được sử dụng nhiều trong các công trình nhà dân, công trình nhỏ, công trình gia dụng,…

Đá xây dựng

Đá xây dựng là gì ?

Đá xây dựng là các loại đá tự nhiên, được sử dụng phổ biến làm vật liệu xây dựng. Thông thường các loại đá xây dựng được gia công đập, nghiền, đẽo, cắt, gọt và được phân loại theo kích thước và công dụng như: đá dăm làm cốt liệu bê tông, lát vỉa hè, san lấp nền, lòng đường, kè bờ, xây móng, xây tường.

Phân loại đá xây dựng phổ biến hiện nay

Đá xây dựng 0x4

Đá 0x4 ngày nay được người tiêu dùng lựa chọn nhờ ứng dụng rộng rãi trong các công trình cấp phối cho nền. Có kích thước dưới 40mm, ngoài ra còn để dặm, vá nền đường xuống cấp.

Đá xây dựng 1×2

Đây là loại đá được biết đến với hầu hết các loại công trình dân dụng, với kích thước đa dạng bao gồm: 10×16, 10×22, 10×28. Được ứng dụng mạnh mẽ trong hầu hết các công trình đổ bê tông nền nhà ở, nhà xưởng, xí nghiệp,…

Có phải bạn vẫn thường nghe về đá 1×2 đen, đá 1×2 xanh, vì nó được sản xuất từ đá xanh và đá đen, hiện nay đa phần đá 1×2 thường sẽ được làm từ đá đen.

Đá xây dựng 2×4

Đá xây dựng 2×4 là loại đá từ 20 đến 40mm, có tác dụng đổ bê tông sàn nhà, thi công kết cấu nền đường viên rồi. Đá 2×4 mặc dù không có khả năng chịu lực như đá 1×2 nhưng lại được dùng trong các công trình dân dụng ngày nay.

Đá xây dựng 4×6

Được sản xuất từ các khối đá lớn , sau khi được sàng tách đá 4×6 từ các loại đá có sẵn trong tự nhiên. Được sử dụng làm vật liệu đổ móng, kè móng, lót nền.

Đá xây dựng 5×7

Đá 5×7 được xem có kích thước khá lớn là loại đá khá lớn dùng trong việc hỗ trợ bê tông. Với kích thước từ 50-70mm và được người tiêu dùng tin tưởng trong việc đúc bê tông cầu móng, các công trình giao thông hoặc các công trình yêu cầu độ chắc chắn cao.

Đá mi bụi

Đá mi bụi là loại đá mi (bột đá) vì chỉ có kích thước nhỏ hơn 5mm. Được sản xuất khi đem sàn tách các sản phẩm đá xây dựng khác ( đá 1×1 và đá 1×2)

Đá mi xây dựng

Được ứng dụng trong việc thay thế cát xây dựng để công trình thêm phần chắc chắn. Còn được làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống, giao thông hay phụ gia cho các công trình khác.

Đá mi sàng

Được sản xuất từ quá trình sàn trải các loại đá khác, có kích cỡ chỉ khoảng 3 đến 14mm. Sản phẩm đá nhỏ nhất này lại được ứng dụng nhiều trong các công trình sản xuất chân để gạch, phụ gia đúc bê tông ống cống, các công trình giao thông, trải nhựa.

Bảng báo giá cát đá xây dựng cập nhật mới nhất hiện nay

Công ty vật liệu xây dựng Sài Gòn CMC xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá cát đá xây dựng tại TPHCM. Bảng giá vật liệu bao gồm: bảng giá cát xây dựng, bảng giá đá xây dựng được cập nhật mới nhất hôm nay cho quý khách tham khảo.

Báo giá cát xây dựng giá rẻ

STT  LOẠI VẬT LIỆU  ĐƠN VỊ GIÁ CÓ VAT GHI CHÚ
1  Cát san lấp 150.000 Miễn phí vận chuyển
2  Cát xây tô 200.000 Miễn phí vận chuyển
3.1  Cát bê tông L1 380.000 Miễn phí vận chuyển
3.2  Cát bê tông L2 350.000 Miễn phí vận chuyển

Báo giá đá xây dựng giá rẻ

STT  LOẠI VẬT LIỆU  ĐƠN VỊ GIÁ CÓ VAT GHI CHÚ
1 Đá 0x4 loại 1 290.000 Miễn phí vận chuyển
1  Đá 0x4 loại 2 250.000 Miễn phí vận chuyển
1  Đá 0x4 đen 200.000 Miễn phí vận chuyển
2  Đá 1×2 xanh 410.000 Miễn phí vận chuyển
2  Đá 1×2 xám 340.000 Miễn phí vận chuyển
2  Đá 1×2 đen 290.000 Miễn phí vận chuyển
3  Đá mi bụi 210.000 Miễn phí vận chuyển
4  Đá mi sàng 220.000 Miễn phí vận chuyển
5  Đá 4×6 xanh 440.000 Miễn phí vận chuyển
5  Đá 4×6 xám 300.000 Miễn phí vận chuyển
6  Đá 5×7 xám 330.000 Miễn phí vận chuyển

Lưu ý :

  • Báo giá cat da xay dung trên chỉ mang tính chất tham khảo. Đơn giá có thể biến động tuỳ theo số lượng và khu vực vận chuyển, …
  • Với các đơn hàng khối lượng lớn vui lòng liên hệ để biết mức chiết khấu hấp dẫn dành cho từng khách hàng.
  • Công ty miễn phí vẫn chuyển cho các đơn hàng tại khu vực Hà Nội và TP HCM. Khách hàng ngoại tỉnh sẽ được miễn phí khi mua đủ số lượng hàng theo quy định của công ty.
  • Báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT
  • Dưới đây là một số bảng báo giá thép công nghiệp của chúng tôi. Quý bạn có muốn tham khảo qua.

Nhu cầu sử dụng cát đá xây dựng trong ngành nghề xây dựng hiện nay 

Cát và đá xây dựng giá rẻ là các nguyên liệu quan trọng và thiết yếu để thi công bất kỳ một công trình nào. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng cát đá xây dựng là rất lớn trong xã hội hiện nay, đặc biệt là trong thời kỳ mà các dự án xây dựng đang mọc lên khắp nơi trên cả nước.

Tìm hiểu cát - đá xây dựng là gì?

Khi nói đến lĩnh vực xây dựng, hẳn ai cũng biết đến tầm quan trọng của cát đá xây dựng.

Trong đó cát là một loại vật liệu được lấy từ thiên nhiên, cát xây dựng còn được gọi là đã và khoáng vật với kích thước nhỏ và mịn. Thông thường kích thước của cát có đường kính từ 0.0625 đến 2 mm.

Còn đá xây dựng lại là một loại khoáng vật được xuất hiện trong tự nhiên với quá trình biến đổi địa chất trong một thời gian dài. Trong thời gian đó, đã cũng được hình thành và biến đổi từ hình dạng này sáng hình dạng khác, từ loại này sang loại khác. Chẳng hạn như có loại đá mác- ma, đá trầm tích,…

Những điều cần chú ý khi lựa chọn cát đá xây dựng

Những điều cần chú ý khi lựa chọn cát đá xây dựng

Cát: để phân biệt hoặc xác định chất lượng của cát cần chú ý

Có thể sử dụng một số phương pháp sau để kiểm tra chất lượng cát xây dựng:

  • Dùng tay để xác định sơ bộ, lấy một vốc cát rồi nắm tay lại sau đó thả ra cát chứa chất bẩn như bùn sẽ dính lại vào lòng bàn tay bạn. Vì thế nên sản lọc ngay để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công.
  • Dùng nước để xác định độ sạch, cho cát vào một bình thủy tinh sau đó cho nước sạch vào, cát sẽ lắng xuống đáy bình để lại các chất bẩn nổi lên bề mặt, thành phần chất bẩn vượt qua 3% tổng khối lượng thì cát cần được làm sạch ngay lập tức.

Đá: có tác dụng tăng sức chịu lực cho bê tông

Kết cấu lớn nhỏ tùy loại, thông thường loại đá sử dụng cho bê tông là đá 1×2. Nếu đá bị lẫn tạp chất cũng phải được sàng lọc lại mới đem vào thi công. Chọn đá cần chú ý các vấn đề sau:

  • Nên chọn loại đá có dạng hình khối, không lẫn nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.
  • Tiến hành sàng rửa ngay lập tức tập chất trước khi đưa vào thi công

Quy trình đặt hàng tại công ty Sài Gòn CMC

Bước 1: Cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin về: tên, loại cát đá sử dụng, số lượng đặt hàng, thời gian và địa điểm giao hàng, ….

Bước 2: Chúng tôi sẽ cùng quý khách hàng trao đổi & bàn bạc qua điện thoại hoặc trực tiếp nếu quý khách có thể đến công ty chúng tôi

Bước 3 : Thỏa thuận và xem xét các điều khoản như: Giá cả, khối lượng, thời gian giao hàng, địa điểm nhận hàng, chính sách thanh toán,…. sau đó tiến hành ký kết hợp đồng giữa hai bên

Bước 4: Tiến hành giao hàng như thỏa thuận, bên mua sắp xếp kho bãi,đường vận chuyển, bên bán cho xe vào bốc dỡ hàng xuống địa điểm giao hàng.

Bước 5: Kiểm tra hàng hóa tại chỗ và thanh toán

Địa chỉ mua bán cát đá xây dựng uy tín 

Công ty vật liệu xây dựng CMC được thành lập và hoạt động hơn 10 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trải qua hàng chục năm kinh doanh, công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh. Trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở…. tại khu vực Miền Nam. Từ việc phân phối cát đá xây dựng lẻ trong khu vực nhỏ. Hiện nay chúng tôi đã có thể cung cấp cát, đá xây dựng và san lấp mọi công trình lớn nhỏ trên khu vực Miền Nam.

Địa chỉ mua bán cát đá xây dựng uy tín 

+ Với phương châm “Chất lượng là mục tiêu”. Chúng tôi luôn luôn coi trọng chất lượng của mọi sản phẩm và dịch vụ mà Công ty mang lại cho khách hàng. Và coi đó là thước đo về giá trị của chính bản thân doanh nghiệp. Bên cạnh đó Công ty đã có đầy đủ phương tiện, các trang thiết bị chuyên dụng. Để đáp ứng nhu cầu, lợi ích của khách hàng và của các đối tác.

+ Với khách hàng: Chúng tôi cung cấp các dịch vụ, thi công các công trình với chất lượng cao. Tiện ích nhất và chịu trách nhiệm cuối cùng về các dịch vụ, các công trình mà chúng tôi đã thực hiện.

+ :Với các đối tác chiến lược “Sẵn sàng chia sẻ cơ hội, hợp tác cùng phát triển”

+ Với nhân viên: Luôn coi con người là nhân tố cốt lõi trong mọi thành công. Với phương châm mỗi nhân viên là một yếu tố cạnh tranh cả về năng lực lẫn phẩm chất đạo đức.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: tôn sàn decking, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài