Cát biển có xây dựng được không

Bảng báo giá cát xây tô Sài Gòn CMC năm 2021 tại Quận 2

Cát biển có xây dựng được không – Theo The Hindu là không

Cát biển có xây dựng được không

Vì sao cát biển không thể dùng để xây dựng?

Cát biển và cát sa mạc có kích thước, hình dáng, thành phần không phù hợp làm vật liệu xây dựng với độ bền và khả năng chịu tải kém.

Cát có thể được chia thành ba loại dựa trên kích thước hạt cát, đó là cát thô, cát trung bình và cát mịn. Việc xác định kích thước hạt cát xây dựng rất quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của lớp lát (xét theo độ đàn hồi, độ bền và khả năng chịu tải). Hình dáng hạt cát quyết định mật độ, độ vững chắc và đặc tính kỹ thuật. Những hạt cát tròn trơn nhẵn sẽ dễ trộn hơn hạt cát góc cạnh hoặc thuôn dài với bề mặt thô nhám.

Vì sao cát biển không thể dùng để xây dựng?

Cát biển hiếm khi đáp ứng các yêu cầu để làm vật liệu xây dựng công trình, đặc biệt ở tình trạng chưa qua xử lý. Hạt cát sa mạc mịn hơn và nhẵn hơn, do đó bề mặt của loại cát này không có đủ liên kết hóa học nhiều chiều. Nếu kích thước hạt cát quá nhỏ, vữa trộn sẽ trơn trượt và có độ bền kém.

Nếu cát ở trạng thái khô, liên kết giữa những hạt cát cung cấp khả năng chịu tải khá lớn. Nhưng nếu cát bị ướt, liên kết sẽ yếu đi và khi quá tải, các liên kết sẽ đứt gãy khiến lớp cát sụp xuống.

Cát biển cũng tròn và rất mịn. Clo trong cát biển gây xói mòn sắt thép, làm giảm khả năng chịu tải của sắt thép, kéo theo giảm tuổi thọ công trình. Cát biển không có độ bền nén cao nên không thích hợp dùng cho hoạt động xây dựng. Ngoài ra, muối trong cát biển thường hấp thụ độ ẩm từ không khí, gây ẩm ướt cho công trình.

Cát biển có ăn mòn cốt thép không

Trong biển cát chứa rất nhiều muối, khi trộn với xi măng để xây dựng, theo thời gian, muối sẽ ăn mòn và phân hủy thép. Nếu bạn tiếp tục xây dựng nó trong một thời gian dài, nó sẽ khiến bức tường bị đỏ, nổ tung, chảy vàng, nhìn bên ngoài bị nứt như tổ chim, sơn tường sẽ bị “ăn” bởi bong tróc nước muối, gạch bị ăn mòn.

Thông thường, bê tông sẽ có thể bảo vệ cốt thép bằng độ dày của lớp bê tông và môi trường kiềm xung quanh cốt thép. Lớp bê tông bảo vệ sẽ hạn chế sự xâm nhập của nước, ngăn chặn sự khuếch tán của các tác nhân ăn mòn.

Nhưng sử dụng cát biển chứa nhiều ion clorua hơn cát ngọt sẽ phá vỡ môi trường kiềm bảo vệ xung quanh cốt thép, gây ra sự ăn mòn. Ăn mòn cốt thép trong bê tông làm giảm tiết diện của thép, ảnh hưởng đến khả năng chịu lực.

Về lâu dài, nó cũng hình thành các vết nứt và bong tróc trên bề mặt bê tông do sự tích tụ của rỉ sét xung quanh cốt thép. Khi bị nứt, quá trình ăn mòn tăng nhanh vì tại thời điểm đó tác dụng bảo vệ của lớp bê tông không còn nữa. Điều này sẽ khiến tòa nhà bị hư hại, có thể bị sập.

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VINA CMC

Trụ Sở Chính: Landmark 4 – 208 Nguyễn Hữu Cảnh , Vinhomes Tân Cảng – Q. Bình Thạnh – TPHCM
Văn Phòng Giao Dịch 1: 42A Cống Lỡ – P. 15 – Quận Tân Bình – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 2: Cầu An Hạ huyện Củ Chi – Tp. HCM
Văn Phòng Giao Dịch 3: 1/4 Ấp Tiền Lân- Xã Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – Tp. HCM
Hotline: 0868.666.000 – 078.666.80.80
Website: vatlieuxaydungcmc.com
Gmail: vatlieusaigoncmc@gmail.com
MXH: Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: tôn sàn decking, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài